Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Minh Béo không nhận tội trong ngày đầu tiên ra tòa

Như Ngọc | Thứ Bảy, 16/04/2016 07:37 GMT +7

Minh Béo cũng không được xét giảm mức tiền tại ngoại 1 triệu USD, vì tòa án lo ngại anh trốn khỏi Mỹ.

Minh Béo sau màn lưới thép. Bên cạnh là luật sư Đỗ Phủ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn, và chánh biện lý Tony Rackauckus
(Ảnh: Ngọc Lan chụp qua màn hình TV tại toà)
Như tin đã đưa, 10h sáng ngày 15.4 (giờ Mỹ), diễn viên hài Minh Béo đã được đưa đến nhà tù Orange County Central Men Jail ở Santa Ana. Trước giờ mở cửa phiên tòa, rất đông phóng viên và giới truyền thông tại California có mặt phía trước tòa án để đưa tin. 

Phóng viên cũng như những người quan tâm vụ án không được có mặt trực tiếp trong lúc tòa luận tội mà chỉ được theo dõi sự việc qua màn hình phía ngoài. Trong phiên luận tội ngày hôm nay, ngoài Minh Béo còn 94 bị cáo khác. Minh Béo là người thứ 82.

Tại buổi luận tội, Minh Béo đứng sau màn lưới thép, bên ngoài là một thông dịch viên tiếng Việt, Luật sư Đỗ Phủ và Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - đại diện nghi can, và Chánh biện lý Orange County Tony - Rackauckus, đại diện bên công tố.

Phiên tòa chỉ kéo dài 5 phút, từ 11h44 phút đến 11h49 phút. Kết quả đúng như dự đoán của luật sư trước đó, Minh Béo không nhận tội. Phía thẩm phán cũng giữ nguyên mức tiền tại ngoại của anh này là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng).

Theo ông bầu Dũng Taylor - người có mặt trực tiếp tại phiên toà đầu tiên luận tội Minh Béo - thì nam diễn viên này là trường hợp đặc biệt khi có mức tiền tại ngoại cao hơn 10 lần so với thông thường. Lý do bởi tòa án lo ngại khả năng Minh Béo sẽ bỏ trốn.

Cũng theo ông Dũng, luật sư biện hộ cho Minh Béo đã cố gắng thuyết phục chánh án giảm mức tiền tại ngoại để nam diễn viên có cơ hội được bảo lãnh, và tự nguyện giao nộp hộ chiếu của Minh Béo để đảm bảo nam diễn viên không bỏ trốn trước ngày hầu tòa. Nhưng chánh án không chấp nhận việc giảm số tiền tại ngoại.

Luật sư đại diện cho Minh Béo là luật sư Đỗ Phủ, thuộc Tổ Hợp Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn ở Garden Grove. Đây là luật sư được gia đình Minh Béo sắp xếp, thay cho luật sư được tòa án Mỹ chỉ định trước đây.

Vụ án Minh Béo sẽ còn tiếp tục, với phiên thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 13.5, để hai bên luật sư bào chữa và luật sư công tố dàn xếp hình thức xử. Phiên sơ thẩm, diễn ra vào ngày 10.6, để xét xử xem có đủ lý do để đưa diễn viên Minh Béo ra xử trước một bồi thẩm đoàn hay không. 

Diễn viên hài Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt tại Garden Grove, Orange County ngày 24,3 và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Ngày 25.3, Minh Béo bị truy tố với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Nguồn: Dân Việt

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}