Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Mối tình đầu

Đặng Huy Quyển | Thứ Bảy, 01/06/2019 21:12 GMT +7

========================================================================

Ra trường đi vẹt cả đôi dép nhựa tiền phong mới xin được vào làm hậu đài ở đoàn Ca múa Hà nội.

Vì biết chơi gita lại thân với anh Thăng anh Tố và cả Trần Tiến nên có tai âm nhạc, vì thế tôi kéo màn rất khớp nhạc. Rồi một hôm đẹp trời, tôi xin được chiếc vé mời, đưa cho nàng đi xem. Nhà nàng cách nhà tôi hai phố. Tuy mới quen nhưng xem ra có vẻ nàng thích tôi.

Hôm ấy cái màn của rạp Đại Nam bị kẹt, nhạc sắp hết, tôi phải đu cả người lên để kéo Đôi dép nhựa cùn nó hại tôi...  Tôi bị văng ra giữa sân khấu làm cả rạp cười ầm lên. Tôi lồm cồm bò vào. Lát sau, tôi nhìn xuống hàng ghế đầu chỗ nàng ngồi thì... Ôi thôi, nó trống hoác. Nàng bỏ đi nhanh thế không biết! Đã hơn nửa thế kỷ rồi mà không gặp lại nàng lấy một lần. Mối tình đầu của tôi nó Bolero quá cơ.

Sáng nay mưa sụt sùi thế quái nào lại nhớ đến đôi dép cùn, nhớ cái màn rạp Đại Nam và nhớ cái mối tình đầu của tôi, đem viết ra để cả nhà đọc cho vui. Cám ơn mọi người.

 

Ca trù - Tranh của Đặng Huy Quyền

 

================================================================================

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}