Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Mời tình yêu vào nhà

Lê Trọng Hà | Thứ Hai, 04/02/2019 21:15 GMT +7

vanhien.vn - Các cháu đã mời Tình yêu thì bất cứ nơi nào Tình yêu đến, chúng tôi cũng sẽ đi theo ông ấy. Bất cứ nơi nào có Tình yêu, nơi đó sẽ Giàu có và Thành công.

Một người phụ nữ bước ra khỏi nhà và nhìn thấy ba cụ già đang ngồi ở trước sân.

Cô liền mời các cụ vào nhà mình chơi. Ba cụ già hỏi: "Chồng cháu có nhà không?" "Dạ, không", cô đáp. "Vậy thì chúng ta không thể vào được".

Buổi tối, khi người chồng trở về nhà và nghe vợ kể lại câu chuyện ban sáng, anh liền giục cô ra mời các cụ vào nhà. Nhưng các cụ già lại bảo: "Chúng tôi sẽ không vào nhà cùng nhau đâu."

Một cụ già giải thích: "Tên ông này là Giàu có, ông kia là Thành công, còn tên tôi là Tình yêu. Cháu về bàn bạc với chồng cháu xem các cháu thích ai trong số chúng tôi vào nhà."

Nghe vợ thuật lại, người chồng tỏ ra rất hào hứng. "Thật tuyệt vời! Chúng ta sẽ mời ông cụ Giàu có vào nhà mình. Hãy để ông ấy làm đầy ngôi nhà chúng ta bằng của cải cùng sự giàu sang."

Người vợ không đồng ý. "Anh thân yêu, tại sao chúng ta không mời cụ già Thành công?" Lúc đó cô con gái mới cất tiếng: "Con muốn mời cụ già Tình yêu vào nhà mình. Ngôi nhà của chúng ta lúc nào cũng sẽ tràn ngập tình yêu thương."

Họ nghe theo ý con gái, bước ra khỏi cửa và tiến về phía ba cụ già, lễ phép hỏi: "Cho chúng cháu hỏi cụ nào là Tình yêu ạ? Chúng cháu mời cụ vào nhà."

Cụ già Tình yêu đứng dậy, rảo bước về phía ngôi nhà. Hai cụ già còn lại cũng đứng dậy và bước theo. Vô cùng ngạc nhiên, hai vợ chồng hỏi: "Chúng cháu chỉ mời cụ già Tình yêu thôi, sao các cụ cũng đi cùng với cụ ấy ạ?"

Và câu trả lời họ nhận được là: Nếu các cháu mời Giàu có hay Thành công vào nhà, hai người còn lại trong chúng tôi sẽ ở ngoài. Nhưng các cháu đã mời Tình yêu thì bất cứ nơi nào Tình yêu đến, chúng tôi cũng sẽ đi theo ông ấy. Bất cứ nơi nào có Tình yêu, nơi đó sẽ Giàu có và Thành công.

Theo tôi biết, năm nào ba cụ già ấy cũng theo mùa xuân đi khắp đó đây. Và tôi chúc: Tình Yêu sẽ bước vào ngôi nhà của bạn!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}