Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Món quà gì ý nghĩa tặng Cha dịp Father’s Day 2020

Nguyễn Tuyền | Thứ Sáu, 19/06/2020 11:30 GMT +7

Cha mẹ là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Đặc biệt sự quan tâm, chăm sóc của người cha thường là vô hình, nó không thể hiện rõ ràng qua câu nói mà đó là một sự đầu tư vào tương lai của người con. Vì lẽ đó, nhiều nơi trên thế giới đã dành riêng ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 để tôn vinh các bậc làm cha.

Ngày của Cha 2020 rơi vào ngày nào?

Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Ngày của Cha năm nay sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 21/6. Nhiều bạn trẻ Việt Nam thể hiện sự quan tâm ngày này và có nhiều ý tưởng để biến Father’s Day trở thành một ngày ý nghĩa với cha của mình.

 

qua tang cha ngay father day (1)

Ngày của Cha năm nay trùng vào ngày Báo chí Việt Nam 21/06/2020

 

Cách mừng lễ Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Chính vì vậy, nhiều gia đình có những hoạt động chào đón ngày đặc biệt này. Theo ghi nhận PV, khi được hỏi “Bạn sẽ làm gì trong ngày của Cha?” Đa số các bạn trẻ đều lựa chọn hình thức tặng quà. Nhiều bạn nữ đảm đang hơn thì chọn vô bếp, tự tay thực hiện một mâm cơm cho cả nhà. Một chuyến picnic vùng ngoại ô cũng là sự lựa chọn khá lý tưởng để cả nhà có những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

ngaycuacha2

Tranh chữ Cha thư pháp mạ vàng do Royal Gift chế tác

 

Đơn giản nhất mà vẫn đủ truyền tải thông điệp, tâm tư tình cảm của người con, đó là những lời nói ấm áp, ngọt ngào “Con cảm ơn Ba”, hay “Con yêu Bố”, “Ba là người cha tuyệt vời nhất!”…

Nên mua quà tặng ý nghĩa nào để tặng Cha nhân dịp Father’s Day

Trong gia đình, Mẹ thường là nhân vật gần gũi với con cái hơn là người Cha. Theo nhiều khảo sát thực tế cho thấy giữa người Cha và con trai thường khó gần, dường như có một bức tường vô hình nào đó chắn giữa họ. Nên lời nói yêu thương tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn đối với nhiều người con.

Theo ông Lê Tân Việt – đại diện Royal Gift chia sẻ: “Nếu không thể diễn đạt bằng lời nói, bạn có thể lồng ghép cạnh món quà đã chuẩn bị công phu là một tấm thiệp chứa đựng bên trong những thông điệp yêu thương. Mỗi một món quà đều mang ý nghĩa và lời cầu chúc riêng, đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến niềm vui bất ngờ cho người cha bạn tôn kính”.

 

ngaycuacha3

Hãy chọn quà tặng theo sở thích hay bộ môn thể thao cha bạn đam mê

 

Tuy nhiên, khâu khó nhất trong việc chọn quà là bạn không biết chính xác điều gì sẽ mang lại ý nghĩa thực sự với Cha của bạn. Vậy nên những ngày này, bạn hãy cố gắng quan sát Cha nhiều hơn, tâm sự hoặc tìm hiểu từ một người thân khác để biết được sở thích của Cha là gì.

“Một gợi ý thiết thực dành cho bạn là nên chọn quà theo lĩnh vực Cha đang theo đuổi, đam mê. Chẳng hạn như cha bạn đang tham gia hoặc yêu thích môn thể thao Golf thì Gậy goft mạ vàng kiêm giá đỡ bút là một món quà ý nghĩa” – ông Việt chia sẻ kinh nghiệm chọn quà tặng Cha.

Ngày của Cha mỗi năm chỉ đến một lần, chúng ta hãy cố gắng gác bỏ mọi thứ, xoá bỏ bức tường vô hình ấy để biến ngày này trở nên thật đặc biệt với Cha.

Nguyễn Tuyền

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}