Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Một số tiêu chí lựa chọn trường Quốc tế tốt cho con phụ huynh cần tham khảo

Minh Thu | Thứ Hai, 01/03/2021 14:59 GMT +7

Cho con theo học tại các trường quốc tế đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều các trường học quốc tế khiến các bậc phụ huynh không biết nên gửi gắm tương lai con em mình vào đâu? Sau đây là một số tiêu chí giúp chọn trường quốc tế tốt cho con. 

1. Những tiêu chí để chọn trường quốc tế tốt nhất cho con

Khi lựa chọn trường quốc tế cho con em mình theo học, để đặt niềm tin đúng chỗ bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

* Trường học nên gần nhà

Điều này sẽ giúp các con có thể chủ động hoàn toàn trong việc tự đi học và tận dụng được các cơ sở vật chất của trường.

* Cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại

Trường học phải có thư viện, bể bơi, sân chơi, sân bóng đá, sân tennis…để sau những học căng thẳng các em có thể vui chơi, thư giãn thoải mái theo cách đúng nghĩa nhất.

a11

Trường quốc tế cần có thư viện để học sinh thư giãn và trau dồi kiến thức

* Thường xuyên có các hoạt động do trường hoặc các em học sinh tổ chức

Bởi vì, đây là các hoạt động nhằm kết nối các lớp với nhau, giữa trường này với trường khác, không giới hạn phạm vi địa lý,...Qua đó, nhằm giúp các con có thể mở rộng kiến thức, kĩ năng, hội nhập toàn cầu.

a112

Chương trình hoạt động hè lý thú được tổ chức bởi Trường quốc tế Nam Mỹ

* Chương trình học

Chương trình học phải phù hợp với kế hoạch lâu dài của gia đình. Chẳng hạn như: Nếu sau này con của bạn có kế hoạch học đại học tại Anh thì phụ huynh cũng nên biết trường nào ở Anh sẽ chấp nhận IB, trường nào yêu cầu A-level… Ngoài ra, giáo trình của trường phải được thiết kế phù hợp với học sinh và được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận. Có thể nói, giáo trình là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá trường đó có phải là trường quốc tế hay không?

* Đội ngũ giáo viên

Hiện nay, số lượng giáo viên nước ngoài được các tổ chức đưa sang Việt Nam rất đa dạng. Vì vậy, phụ huynh cần tìm hiểu xem trường quốc tế mà mình chọn đội ngũ giáo viên có bằng cấp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy như thế nào…Hơn nữa, chất lượng giáo viên còn được đánh giá trên nhiều tiêu chí: nó không chỉ về kiến thức, kinh nghiệm mà còn phải đảm bảo sự nhiệt tình, thân thiện để tạo cảm hứng cho các em học tập.

a1123

Đội ngũ giáo viên trường quốc tế cần có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy đạt chuẩn

* Lựa chọn môi trường học thân thiện

Việc học trong môi trường thân thiện sẽ giúp học sinh có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Đồng thời, giữa giáo viên, học sinh, và giữa bạn bè với nhau thân thiện sẽ khiến các em thích thú với việc đến trường, không bị áp lực việc học.

2 Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) - môi trường học tập đáp ứng được các tiêu chí đưa ra

Tại Tp. Hồ Chí Minh, Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) hiện là một trong những trường quốc tế đáp ứng được tất cả những tiêu chí nêu trên. Trường có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục Đại học. Theo đó, UTS giảng dạy chương trình song ngữ từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông và chương trình Trung học Phổ thông Hoa Kỳ, được phát triển từ Đại học Missouri. Vừa là trường tiểu học quốc tế vừa là trường trung học cơ sở và phổ thông.

Quốc tế Nam Mỹ luôn tự hào nhận được sự tín nhiệm của quý phụ huynh trong những năm qua. UTS với chương trình học được thiết kế theo hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đáp ứng đa dạng nhu cầu học sinh về tính phát triển, tính học thuật, tính xã hội, sự cảm thụ và tính thẩm mỹ… hướng tới sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.

a11234

UTS - nơi hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một trường quốc tế chất lượng

Ngoài ra, trường còn có sự thay đổi để phù hợp với văn hóa, lịch sử của dân tộc áp dụng chương trình phổ thông Hoa Kỳ, kết hợp song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, các em học sinh sẽ dễ dàng nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ và giành được những suất học bổng có giá trị.

Như vậy, sau khi tham khảo nội dung bài viết này chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng biết nên dựa vào những tiêu chí nào để chọn trường quốc tế tốt nhất cho con. Đồng thời, được tham khảo thông tin về Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) - nơi hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một trường quốc tế chất lượng. Mong rằng, quý phụ huynh có thể chọn được cho con em mình một ngôi trường quốc tế phù hợp tốt nhất!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}