Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Moulin Rouge - 130 năm say đắm trong vòng quay cối xay gió Đỏ

Thanh Hương | Thứ Hai, 07/10/2019 14:52 GMT +7

Tối 6/10, hàng nghìn người đã tập trung bên ngoài nhà hát Moulin Rouge danh tiếng tại thủ đô Paris của Pháp để chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ và điệu nhảy can-can sôi động mang đậm nét riêng của văn hóa Pháp nhằm đánh dấu sinh nhật lần thứ 130 của trung tâm văn hóa đặc sắc này.


Biểu tượng chiếc cối xay gió màu đỏ của nhà hát Moulin Rouge. Ảnh: AFP/TTXVN


Trước khi buổi lễ diễn ra, cảnh sát đã tăng cường an ninh xung quanh phố Montmartre, nơi nhà hát Moulin Rouge tọa lạc với biểu tượng là chiếc cối xay gió màu đỏ. Chương trình âm nhạc kỷ niệm 130 năm thành lập của Moulin Rouge diễn ra hoàn toàn bên ngoài nhà hát này.

Sau màn trình diễn đơn của một vũ công trên tòa tháp, khán giả được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa với ba màu chủ đạo; đỏ, xanh, trắng, cùng với sự xuất hiện của dàn 50 vũ công xinh đẹp mặc trang phục giống nhau. Và không thể thiếu trong màn chào mừng sinh nhật lần thứ 130 của nhà hát Moulin Rouge là điệu nhảy can-can nổi tiếng của các vũ công xinh đẹp làm say lòng người.

Đây là một trong những vũ điệu đặc sắc và quyến rũ với động tác lắc, tung váy và đá chân cao tới đỉnh đầu, được phổ biến tại Pháp từ những năm 1840, được du khách mong chờ nhất trong các buổi nhạc kịch hay trong buổi trình diễn trong quán bar tại Pháp.


Các vũ công biểu diễn bên ngoài nhà hát Moulin Rouge ở Paris. Ảnh: AFP/TTXVN


Đi vào hoạt động vào năm 1889, cùng với thời điểm Tòa tháp Eiffel được hoàn thành, nhà hát Moulin Rouge đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cần phải đến tại nước Pháp. Trong 130 năm qua, Moulin Rouge đã trải qua một quá khứ đầy biến động, từ quán rượu rồi thành nhà hát, sau đó là rạp chiếu phim tới nhà hát hiện nay.

Những màn trình diễn kỳ công, những chương trình ca nhạc tạp kỹ đặc sắc, những trang phục lộng lẫy và những vũ công nóng bỏng đã làm nên sức hút của Moulin Rouge trong hơn 1 thế kỷ qua.

"Sáng đèn" suốt 365 tối mỗi năm, ngày nay, Moulin Rouge phục vụ du khách với 2 buổi biểu diễn mỗi tối cùng sự tham gia của 60 vũ công từ 14 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một trong những biểu tượng của "kinh đô Ánh sáng" Paris.

Moulin Rouge đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tác phẩm điện ảnh, trong đó phải kể đến bộ phim ca nhạc cùng tên hồi năm 2001 với sự tham gia của nữ minh tinh Nicole Kidman.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}