Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Mùa hè xanh 2019: Hành trình tuổi trẻ

Hà Vy – HUCM | Chủ Nhật, 14/07/2019 17:50 GMT +7

 

Ngày 5/7/2019 Đoàn trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội đã khởi động chiến dịch mùa hè xanh với tinh thần “Tuổi trẻ Đại Học Văn Hóa Hà Nội xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2019 của Tuổi trẻ trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra từ ngày 5/7 đến 13/7/2019, đóng quân tại địa bàn thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Trong suốt 9 ngày vừa qua, các “chiến sĩ” Đại học Văn hóa đã khoác lên mình áo xanh tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc”.

 

 Đội thanh niên tình nguyện làm đường bê tông ở thôn Lũng Cút, huyện Chi Lăng 

Đến với chiến dịch năm nay, thanh niên tình nguyện Đại học Văn hóa đã phát huy vai trò của tuổi trẻ góp phần xây dựng, hoàn thiện nông thôn mới với những nhiệm vụ như làm đường bê tông dân sinh, xây dựng nhà tình thương, làm sân chơi cho trẻ em.

Vào ngày 4/7, Đoàn trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2019” với tinh thần xung kích tuổi trẻ, giúp sinh viên được trải nghiệm, rèn luyện, trau dồi kĩ năng mềm và đóng góp một phần sức lực giúp đỡ người dân địa phương. Cũng trong buổi lễ, Đoàn tình nguyện đã nhận được sự động viên, ủng hộ từ phía lãnh đạo trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội và các nhà tài trợ.

 

Mỗi hành trình là một khó khăn, thử thách, một trải nghiệm khác nhau dành cho các bạn sinh viên. Và để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch năm nay là nhờ có sự kết hợp chỉ đạo chặt chẽ Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Thành đoàn Hà Nội và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; Sự đồng hành của Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà; Ban thường vụ Thành Đoàn, Cụm đoàn số 3 và đơn vị kết nghĩa trung đoàn 600, Bộ tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công An; cùng sự hỗ trợ ủng hộ của các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên cựu thủ lĩnh phong trào Đoàn.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, thầy trò Đại Học Văn Hóa Hà Nội đã đạt được những thành quả nhất định như:

 • Đóng góp xây dựng căn nhà tình nghĩa số tiền trị giá 15,000,000 đồng cho Hội chữ thập đỏ thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
 • Thi công, xây dựng đường bê tông dân sinh cho dân cư thôn Lũng Cút
 • Xây dựng sân chơi bê tông cho trường mầm non Sơn Ca
 • Đổ bê tông sân khu nhà tình nghĩa của thị trấn Đồng Mỏ
 • Tặng quà cho 17 hộ gia đình chính sách huyện Chi Lăng
 • Tặng 1000 quyển vở Hồng Hà, 250 cây bút cho học sinh nghèo vượt khó
 • Tặng 211 sách giáo khoa, 94 cuốn sách văn hóa, 148 sách pháp luật cho tủ sách thị trấn
 • Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi
 • Thiết kế vẽ tranh tường trang trí không gian lớp học, trường học tại trường Trung học Cơ sở thị trấn Đồng Mỏ
 • Tiến hành dọn dẹp, phát quang, tổng vệ sinh khu vực trường Trung học Cơ sở nội trú Chi Lăng
 • Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đi thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng

Thầy trò đổ bê tông sân khu nhà tình nghĩa của thị trấn Đồng Mỏ 

Làm sân bê tông cho trẻ em ở trường mầm non Sơn Ca

Ngày 13/7, tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2019. Thầy Phạm Văn Tám gửi lời cảm ơn đến chính quyền cũng như bà con huyện Chi Lăng đã giúp đỡ, đồng hành cùng với sinh viên Đại học Văn Hóa trong 9 ngày vừa qua. Và để thể hiện sự gắn bó, hai bên đã kí biên bản kết nghĩa đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa Đại học Văn Hóa và huyện ủy Chi Lăng

Đại học Văn Hóa kí biên bản kết nghĩa với huyện Chi Lăng 

Lễ tổng kết diễn ra với sự góp mặt của lãnh đạo các trường Đại học thuộc cụm đoàn số 3 )

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2019 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại những dấu ấn, những tình cảm đẹp trong lòng người dân thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
 • Bình luận mới
 • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}