Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Mưa lớn tiếp diễn ở Bắc Bộ, nước sông Cửu Long lên nhanh

PV | Thứ Tư, 04/10/2017 08:05 GMT +7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4/10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông tiếp tục hoạt động mạnh, khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ 31-32 độ C, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế 30 độ C, Đà Nẵng đến Bình Thuận 32 độ C. 

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét tại vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Tình trạng ngập úng có khả năng xảy ra tại các vùng trũng thấp, khu đô thị như thành phố Thanh Hóa; các huyện Vũ Quang, Hương Khê, Đức Thọ, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh); huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, thị xã Ba Đồn, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). 

Ở khu vực Nam Bộ, trong những ngày tới, do ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long sẽ lên nhanh. Đến ngày 8 9/10, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 3,7m, trên sông Hậu tại Châu Đốc 3,3m, tại các trạm chính hạ lưu sông Cửu Long lên mức báo động 3 và trên báo động 3. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên trên mức báo động 3 từ 0,05 - 0,1m. 

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ. Nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác 31 độ C. 

Trên biển, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 - 16 độ Vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}