Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Khoa học - Công nghệ:

 

Mưa rét tiếp đến ngày 4/2

PV | Thứ Ba, 26/01/2016 19:07 GMT +7

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết thời tiết vẫn tiếp tục mưa rét cho đến ngày 4/2.

Tuyết rơi phủ trắng các mái nhà, ruộng vườn, nương rẫy ở xã Hang Kia và Pà Cò của huyện Mai Châu. Ảnh: Vũ Hà-TTXVN

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ còn mạnh, kết hợp với rãnh gió Tây trên mực 5.000 m nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong 2 ngày tới còn duy trì rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi cao nhiều khả năng tiếp tục xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.


Phân tích về xu thế thời tiết 10 ngày (từ 26/1 đến 4/2), Trung tâm dự báo: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 26, ngày 27 nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông trong ngày 26, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 28 đến ngày 31/1 nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Từ ngày 1/2 đến ngày 4/2, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 1, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Phía đông Bắc Bộ ngày 26, ngày 27 nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 28 đến ngày 31/1 nhiều mây, ngày 28 có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Từ ngày 1/2 đến ngày 4/2, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 1, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, có nơi rét đậm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 26, ngày 27 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét đậm, rét hại trong ngày 26, sau phía bắc trời rét đậm. Từ ngày 28 đến ngày 31 nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng; riêng phía bắc ngày 28 có mưa rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc trời rét. Từ ngày 1/2 đến ngày 4/2 nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét. 


Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 26, ngày 27 nhiều mây, có mưa rào rải rác, tập trung tại phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc ngày 26 trời rét. Từ ngày 28/1 đến ngày 1/2 mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 2 đến ngày 4/2, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên từ ngày 26/1 đến ngày 4/2 mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Nam Bộ từ ngày 26/1 đến ngày 4/2 mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}