Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Mua vàng ngày vía Thần tài cần lưu ý điều gì?

Trần Ngọc | Thứ Hai, 06/02/2017 07:34 GMT +7

Mua vàng cầu may ngày vía Thần tài, khách hàng nên chọn vàng miếng hoặc nhẫn ép vỉ, yêu cầu hoá đơn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm...

Những năm gần đây, trào lưu mua vàng cầu may trong ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) ngày càng trở nên phổ biến. Vào những ngày giáp ngày Thần tài, thị trường vàng trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi ai cũng chen chân mua vàng với hy vọng may mắn và tài lộc rủng rỉnh cả năm.


Các cửa hàng vàng bạc lớn tại các thành phố lớn tấp nập khách mua vàng ngày vía Thần tài

Vào ngày vía Thần tài, những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may không còn hiếm gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Sản phẩm chế tác từ vàng cũng vì thế mà ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân, từ nhẫn tròn trơn, đến vàng miếng hay vàng mang biểu tượng con giáp - linh vật của năm. Trong 12 con giáp, gà trống của năm Đinh Dậu là linh vật được săn đón nhất năm nay (năm Đinh Dậu 2017 - năm con gà).
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu là vàng để cầu may thì không nên mua vàng trang sức được chế tác cầu kỳ, đính nạm đá hay pha với các chất liệu khác. Thay vào đó, khách hàng nên chọn mua loại vàng miếng, nhẫn trơn, hoặc sản phẩm vàng theo tuổi, mệnh hoặc linh vật...


Khách hàng nên chọn vàng miếng hoặc nhẫn ép vỉ, yêu cầu hoá đơn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm...

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Tuy nhiên, các loại vàng bản vị hình con giáp do chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào một dịp .... nên chi phí và giá công cao, sản phẩm thường "đội" thêm vài trăm nghìn tiền công chế tác. Do đó, nếu mua và sau này có muốn bán, người mua thường bị lỗ.
Vì thế, nếu muốn bán mà không bị lỗ thì lời khuyên tốt hơn cả là nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.
Nếu chọn mua nhẫn tròn trơn (dưới 2 chỉ) thì nên chọn loại ép vỉ, bởi với loại nhẫn không được ép vỉ rất dễ là "vàng non", vàng không đủ tuổi, trọng lượng... do được gia công ở các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, khó xác định chất lượng. Loại sản phẩm ép vỉ có tính thanh khoản cao và khi bán lại không lo bị trừ phí chế tác, mất giá...
Chọn mua vàng miếng, khách hàng nên yêu cầu cửa hàng xuất hoá đơn và ghi rõ số seri vàng, trọng lượng vàng... để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi sau này.
Tránh "tiền mất tật mang" khi mua phải vàng không đủ chất lượng, ngày vía Thần Tài năm nay, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chọn mua tại cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Để hạn chế cảnh xếp hàng cũng như tăng số sản phẩm tiêu thụ trong ngày Thần Tài, hầu hết các doanh nghiệp đều hỗ trợ khách hàng mua và thanh toán vàng trước, nhận vàng sau (nhận đúng ngày Thần Tài).
Vào ngày vía Thần tài, nhiều cửa hàng vàng bạc đá quý tại Hà Nội và TP HCM thưởng mở cửa sớm hơn thường lệ. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc mở cửa từ 6h30 sáng thay vì 8 giờ như thường ngày.
Các cửa hàng của hệ thống Tập đoàn DOJI cũng sẵn sàng đón khách vào tầm thời gian này.
SJC cho biết sẽ mở cửa phục vụ khách hàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng từ 7h sáng. Khoảng thời gian từ 5h-7h sáng cũng là giờ tốt trong ngày 6/2.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}