Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Muốn em đẹp suốt bốn mùa

Lê Trọng Hà | Thứ Tư, 07/03/2018 09:07 GMT +7

(vanhien.vn): Tôi mở đầu bài viết hôm nay bằng một câu mà tôi chắc tất tần tật chị em đều không phản đối: Mỗi người phụ nữ là một bông hoa đẹp có màu sắc và mùi hương khác nhau. Mùi hương thoang thoảng khi còn là chiếc nụ và thơm ngát khi bừng nở.

Vâng, tôi thuộc về số người sống nội tâm, yêu thích vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Mấy câu tôi viết trên phây búc mới đây được các bạn gái thích mê: Hương thơm từ người phụ nữ tỏa ra bao giờ cũng khiến đàn ông chúng ta xao xuyến. Ai từng thích câu thơ “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi” của Quang Dũng mà không ước được đi bên cô gái Thái một lần?

Lòng tốt và sự chân thành của một người phụ nữ là biểu hiện của vẻ đẹp thật sự. Đó là vẻ đẹp lâu bền nhất bởi nó xuất phát từ một tấm lòng đôn hậu, vị tha, biết quan tâm đến người khác, chứ không phải là vẻ đẹp bên ngoài lộng lẫy nhưng vô cảm, vô tâm. Một cô gái tốt bụng và lương thiện thì gương mặt sẽ đẹp một cách phúc hậu, thanh thoát. Ngược lại, khi thấy một gương mặt cau có lạnh lùng, tôi đoán ngay cô ta có lòng nhỏ nhen, ích kỷ, đang mang trong lòng sự thù hận.

Một phụ nữ đẹp phải là người khỏe mạnh từ trong ra ngoài, nghĩa là có cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Những khoảnh khắc mà người phụ nữ đang thư giãn trong tâm thế sảng khoái, cơ thể sạch sẽ, gương mặt rạng rỡ… chính là lúc họ đẹp nhất, đáng yêu nhất và sẵn sàng đón nhận. Hạnh phúc cho người đàn ông nào được ở bên họ những giây phút ấy.

Vẻ đẹp tâm hồn quan trọng như thế nhưng không có người đàn ông nào trên đời này chỉ chăm chăm đi tìm vẻ đẹp tâm hồn để yêu. Sự bắt đầu nhiều khi chỉ là một mái tóc, một tà áo dài thướt tha, một dáng đi uyển chuyển hay một cái lúm đồng tiền... Người phụ nữ đẹp bao giờ cũng khiến đàn ông phải chú ý, thích thú rồi tìm cách làm quen và muốn trở nên thân thiết.

Vẻ đẹp hình thức luôn giây được ấn tượng với nhiều người hơn một vẻ ngoài chưa được chỉn chu. Bạn không thể nào giảng giải cho một người đàn ông lần đầu tiên hẹn hò rằng tâm hồn mới là thứ cần thiết. Bản thân người đàn ông sẽ tự thấy và hiểu, họ không cần bạn phải giải thích nhiều.

Bạn cũng không thể nào mang một bộ mặt nhợt nhạt hoặc lòe loẹt son phấn đi nói chuyện với khách hàng, rồi cố giải thích với anh ta rằng sản phẩm của công ty tôi là rất tốt, con người công ty tôi ngoại hình không đẹp nhưng năng lực thì tràn trề. Không ai nghe bạn cả. Chỉ khi nào cái thần thái bên ngoài cuốn hút người ta thì người ta mới có hứng thú cũng như mong muốn được tiếp cận tâm hồn của bạn.

Mỗi ngày lướt qua phây búc của nhiều bạn nữ, tôi luôn có cảm giác thú vị như đang được trò chuyện với những người có duyên. Trên phây búc không ai giấu được mình. Vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn của các bạn nữ hiện lên trong sáng, hồn nhiên, thực như cuộc sống đời thường của họ.

Ngày mai hoa lại lên giá vì có nhiều đàn ông mua, đàn ông mua hoa vì phụ nữ thích hoa. Phụ nữ thích hoa vì họ muốn được người đàn ông của mình trao tặng. Xin chúc các nàng ngày 8 tháng 3 vui vẻ và tươi trẻ, xinh đẹp và duyên dáng, rạng rỡ và ngát thơm. Đàn ông chúng tôi muốn các bạn đẹp không chỉ một ngày, mà đẹp cả bốn mùa, đẹp suốt đời!

HÃY LÀ - Nhạc và lời Phạm Việt Long - Hát: Hoài Phương, Hải Yến

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}