Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

MV “Tứ phủ” của Hoàng Thùy Linh chạm mốc 1 triệu view chỉ sau 18 tiếng

Thanh Thanh | Thứ Sáu, 09/08/2019 16:36 GMT +7

Chưa đầy 18 tiếng kể từ khi ra mắt vào tối 8/8, MV "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh đã chạm mốc 1 triệu view.


Sau khi ra mắt MV vào đúng 20h ngày 8/8, "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh đã chạm mốc 1 triệu view trên kênh Youtube. Thành tích đạt được chỉ chưa đầy 18 tiếng sau khi phát hành của "Tứ phủ" khiến không chỉ ekip mà fans của Hoàng Thùy Linh rất vui mừng. 


MV "Tứ phủ" chạm mốc 1 triệu view trên Youtube.


"Tứ phủ" là một MV đậm chất văn hóa Việt, vừa có tính lịch sử vừa cộng hưởng tinh hoa của tín ngưỡng thờ mẫu. Đó không chỉ là đức tin, mà còn là một bản sắc văn hoá dân tộc nội sinh, một di sản văn hoá phi vật thể đã được thế giới công nhận.

Hoàng Thùy Linh chia sẻ, 3 năm trước, cô đã từng bước vào "một thế giới nghệ thuật nơi mình thuộc về" khi ra mắt MV "Bánh trôi nước". Còn với "Tứ phủ", đó là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà "Bánh trôi nước" đã mang lại.

"Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Linh, phải mất một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm. Rất nhiều lần tôi cũng sốt ruột, cũng có khi nản lòng nhưng cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành" - Hoàng Thùy Linh chia sẻ.


Hoàng Thùy Linh trong MV "Tứ phủ".


Theo nữ ca sĩ, ý tưởng về "Tứ phủ" ra đời đơn giản vì "Bánh trôi nước" chưa đủ để thể hiện hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Hoàng Thùy Linh được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô đã giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ người quân tử nhưng duyên phận éo le. Khi tròn trách nhiệm thì cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về với cửu trùng thiên.
"Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào thì vẫn “giữ tấm lòng son". Tôi quyết tâm đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại".

Nếu "Để Mị nói cho mà nghe" ra mắt cách đây 2 tháng là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì hình tượng siêu thực trong Tứ Phủ kéo khán giả về với những căn tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, trung trinh với chồng, tiết liệt với non sông. 

Ca khúc được xây dựng trong một năm trời nhưng quá trình thực hiện MV chưa đến 10 ngày. Hoàng Thùy Linh "vội" như thế vì cô rất duy tâm và muốn MV ra đúng 8h tối ngày 8/8. 

Nữ ca sĩ thừa nhận: "Tôi sống rất duy tâm, nếu không duy tâm, có lẽ tôi đã không vượt qua được những khúc ngoặt kinh khủng nhất trong quá khứ. Câu chuyện của người nữ trong Tứ Phủ cũng phần nào phảng phất con người Hoàng Thuỳ Linh bây giờ. Tôi không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa, đã đến lúc tôi cần tập trung làm những việc mà cuộc đời vốn sắp đặt cho tôi".

Sau "Tứ phủ", Hoàng Thùy Linh dự định ra mắt album phòng thu thứ ba với những điều ngông cuồng và lạ kì nhất bên trong nữ ca sĩ.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}