Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Mỹ công bố số người thiệt mạng liên quan tới thuốc lá điện tử

Anh Hiển | Thứ Bảy, 05/10/2019 01:25 GMT +7

Ngày 3/10/2019, giới chức Mỹ cho biết số bệnh nhân có thể mắc bệnh phổi do sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng lên con số 1.080 người tại nước này, trong khi số người thiệt mạng tới nay là 18 người.

Các loại thuốc lá điện tử tại một cửa hàng ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, ông Robert Redfield (Rô-bớt Rét-phiu) – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: “Không may rằng đây có thể là một lưu ý về quan ngại trước nguy cơ xảy ra đại địch với sức khỏe của người dân Mỹ, đặc biệt là với những người ở độ tuổi thanh thiếu niên”. 
CDC cũng cho biết thêm có 275 trường hợp gặp các chứng bệnh về phổi có thể do sử dụng thuốc lá điện tử trong tuần trước. Còn trong nghiên cứu đánh giá về 578 trường hợp bệnh nhân, CDCP cho biết có 78% người thừa nhận sử dụng tetrahydrocannabinol (THC- hợp chất hóa học chiết xuất từ cây gai dầu). Theo nghiên cứu, 70% bệnh nhân là nam giới và 80% ở độ tuổi dưới 35.
Thông báo trên được đưa ra sau khi giới chức y tế Mỹ đã phát hiện nhiều trường hợp tử vong có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử có hương liệu trong thời gian qua. Hiện giới chức y tế Mỹ đã cảnh báo người dân không mua các sản phẩm thuốc lá điện tử bán trên đường phố hoặc các sản phẩm sử dụng tinh dầu có nguồn gốc từ cần sa, cũng như nên tránh hít phải vitamin E acetate - một thành phần có trong một số sản phẩm thuốc lá điện tử. Tới nay, nhiều bang tại Mỹ như Washington (Oa-sinh-tơn), New York (Niu Y-oóc), Michigan (Mi-si-gân), Massachusetts (Me-xơ-tru-xét) đã ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử và các sản phẩm tinh dầu dùng cho loại thuốc lá này.
Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg (Mai-cơn Blum-bớc) trước đây là Thị trưởng New York (Niu Y-oóc) đã tuyên bố sẽ dành 160 triệu USD cho một chiến dịch cấm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm ở Mỹ sau khi cơ quan chức năng cho biết có nhiều trường hợp tử vong liên quan việc sử dụng loại thuốc lá điện tử này.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}