Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Nâng cấp trụ sở Viện Pháp tại Huế

Tin, ảnh: Tường Vi | Thứ Tư, 01/07/2020 14:50 GMT +7

Tối 30/6, tại thành phố Huế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ khánh thành công trình cải tạo trụ sở Viện Pháp tại Huế. 
 


Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại buổi lễ.


Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết: Viện Pháp tại Việt Nam có bốn chi nhánh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế. Viện Pháp tại Huế là địa điểm quen thuộc đối với công chúng yêu mến ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Đây cũng là một trong những đối tác đóng góp tích cực vào các hoạt động giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật của thành phố Huế.

Nhằm nâng cao chất lượng đón tiếp và phục vụ công chúng, tối ưu hóa không gian tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa cũng như tạo mọi điều kiện cho các học viên có môi trường học tập hiệu quả hơn, Viện Pháp tại Huế được tu sửa, cải tạo đáng kể. Các thay đổi đáng chú ý gồm: Xây dựng không gian xanh ở mặt chính và trên tầng một của tòa nhà; nâng cấp sảnh đa năng - không gian đón tiếp, chiếu phim, tọa đàm và triển lãm; nâng cấp hệ thống phòng học; nâng cấp không gian thư viện đa phương tiện.


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.


Khẳng định Huế là trong những địa phương trọng điểm mà Pháp muốn phát triển mối quan hệ hợp tác, Đại sứ Nicolas Warnery mong muốn lan tỏa nhiều hơn văn hóa Pháp đến với người dân Việt Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng Huế sẽ làm tốt vai trò của mình trong quan hệ hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với các địa phương của Cộng hòa Pháp đã phát huy được hiệu quả. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần từ Chính phủ, các địa phương của Pháp và việc hình thành, phát huy hiệu quả Viện Pháp tại Huế là minh chứng cho điều này.

Hình thành từ năm 2004, Viện Pháp tại Huế là địa điểm cho người yêu ngôn ngữ, văn hóa Pháp. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hy vọng, với sự quan tâm hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và các đối tác Pháp, Viện Pháp tại Huế sẽ trở thành viện hàng đầu trong bốn Viện Pháp tại Việt Nam. Thừa Thiên - Huế sẵn sàng hỗ trợ để Viện Pháp tại Huế mở rộng không gian, trở thành cầu nối hữu nghị trong quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên - Huế với Pháp nói riêng và giữa Việt Nam với Pháp nói chung. 


Thiếu nữ Huế tham quan triển lãm ảnh “Công cộng, riêng tư, thầm kín”.


Dịp này, Viện Pháp tại Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa dành cho công chúng như: Chiếu chùm phim hoạt hình 3D Rubika; hoạt động thư viện “Astérix le Gaulois” dành cho thiếu nhi; gặp gỡ, giao lưu với Kiến trúc sư Bùi Thị Hiếu, phụ trách cải tạo Viện Pháp tại Huế; triển lãm ảnh “Công cộng, riêng tư, thầm kín”; tọa đàm “Ảnh hưởng của văn hóa Pháp đến quá trình hiện đại hóa của văn hóa Việt Nam”.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}