Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Nắng nóng giúp các nhà khảo cổ Anh phát hiện ra các di tích cổ

Thứ Năm, 16/08/2018 15:41 GMT +7

(Vanhien.vn) Cơ quan bảo tồn di tích lịch sử Anh (HE) ngày 15/8 tuyên bố đã phát hiện ra nhiều di tích cổ quan trọng nhờ thời tiết đặc biệt khô hanh trong mùa Hè nắng nóng kỷ lục của năm nay.

Các di tích thời tiền sử và khu định cư gần Eynsham, Oxfordshire, đã được tìm thấy trong mùa Hè vừa qua.(Nguồn: historic england)

Cơ quan này cho biết trong mấy tháng qua các nhà khảo cổ học của họ đã quan sát, nghiên cứu từ trên không các cánh đồng, thảm cỏ và phá hiện ra các di tích hàng nghìn năm tuổi như những công trình nghi lễ bí ẩn Thời kỳ Đồ đá mới, các ngôi mộ, các dấu tích Thời kỳ đồ sắt, Thời kỳ đồ đồng và thời La Mã trên khắp nước Anh, kéo dài từ Cornwall đến Yorkshire. 

Theo cơ quan này, nắng nóng năm nay đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các nhà khảo cổ quan sát từ trên không vì những dấu hiệu của các di tích hình thành nhanh và rõ ràng hơn khi đất khô.

Giám đốc điều hành HE Duncan Wilson nói: "Tình trạng thời tiết rất nóng đã tạo điều kiện hoàn hảo cho các nhà khảo cổ học trên không của chúng tôi "nhìn vào lòng đất" vì những dấu hiệu của các di tích được thấy rõ ràng hơn nhiều khi độ ẩm trong đất thấp."

Ông nhấn mạnh rằng điều kiện thời tiết đã giúp quan sát tổng thể toàn bộ các khu vực chứ không phải chỉ một hoặc hai địa điểm

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}