Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:48

Môi trường:

 

Nắng nóng trên phạm vi cả nước

PV | Chủ Nhật, 09/04/2017 09:02 GMT +7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Trung Bộ là nơi chịu tác động mạnh nhất của đợt nắng nóng đầu mùa và còn kéo dài trong 2 - 3 ngày tới. 

Từ ngày 9/4, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, một số nơi ở vùng núi phía Tây nắng nóng cục bộ lên tới 38 - 39 độ C. Đến ngày 11/4 nhiệt độ cao nhất ở khu vực này vẫn là 38 độ C, từ ngày 12/4, nắng nóng dịu dần, nhiệt độ cao nhất giảm xuống còn 29 độ C. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Bắc Bộ cũng nằm trong vùng chịu nắng nóng nhưng mức độ gia tăng nóng ít hơn. Ngày 9/4, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nằm gần vùng thấp hơn, trời quang mây, nắng lên sớm và gia tăng cường độ. Nhiệt độ tại Điện Biên Phủ, Sơn La, Lai Châu 36 - 37 độ C. Phía Đông Bắc Bộ buổi sáng trời nhiều mây nhờ gió ẩm, nhiệt độ 24 - 25 độ C. Đến trưa và chiều, vùng thấp phía Tây hoạt động mạnh lên, trời nắng, nhiệt độ cao nhất tại Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn không vượt quá 33 độ C. 

Ở các khu vực khác, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. 

Tây Nguyên cũng nắng nhiều nhưng nhờ gió thổi nhẹ cùng lợi thế địa hình cao nên trời dịu hơn, nhiệt độ phổ biến 31 - 34 độ C, một vài nơi trên 35 độ C. 

Nam Bộ nắng khá mạnh, nhiệt độ tại các thành phố miền Tây ở mức 33 - 34 độ C. Các thành phố miền Đông và Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một, Tây Ninh có nắng nóng 35 - 37 độ C. 

Trên biển, huyện đảo Trường Sa có mưa rào rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km. Huyện đảo Hoàng Sa nắng ráo, gió không quá cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc thời tiết tốt, trời có mưa vài nơi, gió nhẹ, biển êm.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}