Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Nét đẹp đời thường: Giữ vững bản chất "Anh bộ đội Cụ Hồ"

Đào Hùng | Thứ Năm, 26/12/2019 09:27 GMT +7

Chuyện về người lính tên là Phan Ngọc Anh trú quán tại xã Duy Phú huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam, sau khi xuất ngũ ông về làm công nhân cho một lò gạch ở quê, sau nhờ địa phương và bà con giúp đỡ ông đã mở lò gạch riêng.

 

Lò gạch của ông cũng có lúc "lên bờ, xuống ruộng" như do chịu khó học hỏi tìm nguyên nhân, gạch do ông sản xuất ngày một có uy tín và ăn nên làm ra, ông đã liên hệ với chính quyền xã xin được giúp đỡ các hộ nghèo theo danh sách mà xã bình chọn.

Cựu chiến binh Phan Ngọc Anh.


Ông Nguyễn Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Duy Phú cho biết: Ông Phan Ngọc Anh đã giúp đỡ nhiều hộ trên đụa bàn dân cư thoát nghèo có thể bằng gạch, hoặc bằng trâu bò hoặc tiền mặt...
Ngoài ra ông còn tài trợ xây dựng nhiều tuyến đường trong xã và làm nhà văn hoá xã... số tiền ông tài trợ từ năm 2011 tới nay đã là 16 tỷ đồng, ông Tiến xác nhận.
Với đóng góp trên, người lính Cụ Hồ 65 tuổi này vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Huân chương Lao động hạng ba.


Một trong những tuyến đường do CCB Phan Ngọc Anh tài trợ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}