Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Nét đẹp đời thường: Tấm lòng người lính

Đào Hùng | Thứ Ba, 24/12/2019 09:26 GMT +7

Đó là Thiếu tướng Lê Thanh Sơn (ảnh dưới) anh hùng lực lượng vũ trang, ông nguyên là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Tây Đô hiện ông nghỉ hưu tại quê nhà huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang.


 Ông hiện đã trở lại với cái tên Ba Ngay thưở nào. Giờ gặp ông không khác gì một lão nông thực sự, ngày ngày cuốc đất trồng rau, nuôi heo, thả cá.


Vơi danh nghĩa trưởng Ban liên lạc Cưu chiến binh Tây Đô, trong nhiều năm qua, ông đã vận động được các nhà hảo tâm, hỗ trợ, làm mới nhiều ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, gia đình cựu chiến binh.


Tính tới nay, ông đã vận động và trao 1.030 ngôi nhà cho các gia đình chính sách và cưu chiến binh.


Trong dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND VN, tại buổi lễ kỉ niệm, ông đã chia sẻ :" ... về nhà cuốc đất, trồng rau, nuôi gà, thả cá... sống chan hoà vui vẻ với bà con chòm xóm vui lắm, còn sức khoẻ tôi còn làm vườn, làm việc nghĩa với bà con, vơi đồng đội cho hết cuộc đơi..."


Thiếu tướng, "anh bộ đội Cụ Hồ Ba Ngay" luôn là tấm gương tôt cho chúng ta và lớp trẻ ngày nay noi theo.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}