Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Nét đẹp nghệ thuật múa tại triển lãm "Nghệ thuật múa Thăng Long - Hà Nội"

Thương Nguyệt | Chủ Nhật, 06/10/2019 06:06 GMT +7

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh khái quát nhất về nghệ thuật múa của Thủ đô, qua đó góp phần đưa loại hình nghệ thuật này đến gần hơn với khán giả và tạo ra một không gian văn hóa riêng của Hà Nội.


Triển lãm giới thiệu nhiều hình ảnh đẹp về nghệ sĩ múa tới đông đảo công chúng Thủ đô và du khách.


Triển lãm do Trung tâm Thông tin triển lãm (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến 6-10, tại khu vực Nhà Bát giác (phía sau tượng đài Vua Lý Thái Tổ), nhằm gìn giữ, khôi phục, phát triển và quảng bá loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời đến với người dân, du khách trong và ngoài nước. 


Những hình ảnh tại triển lãm giúp người xem hiểu thêm về loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc.


Nghệ sĩ Nguyễn Văn Bích, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội cho biết, Thăng Long – Hà Nội với những đặc điểm về lịch sử, vị trí địa lý và vị thế chính trị đã tạo điều kiện hình thành vùng văn hóa múa có ý nghĩa tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp qua hàng nghìn năm lịch sử.

Thông qua sắc thái và biểu cảm tâm hồn của người nghệ sĩ, nghệ thuật múa đã và đang phát triển đa dạng, phong phú, góp phần xây dựng nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô. Hà Nội đã trở thành đầu mối giao lưu văn hóa múa, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, hội tụ và lan tỏa tài năng nghệ thuật của nghệ sĩ múa cả nước.


Triển lãm tôn vinh các nghệ sĩ múa, qua đó góp phần phát triển loại hình nghệ thuật đặc sắc. 


Bên cạnh gần 100 bức ảnh tại triển lãm, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những điệu múa truyền thống như múa rồng, múa bồng… và múa đương đại. 

Nhân dịp này, trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, gồm triển lãm tranh với chủ đề “Thu Hà Nội” tại Trung tâm Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ); triển lãm ảnh “Hoài niệm” của nhiếp ảnh gia Lê Bích tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc).

Vào ngày 10-10, tại không gian phố bích họa Phùng Hưng sẽ diễn ra hoạt cảnh tái hiện hình ảnh đoàn quân tiến về Hà Nội trong ngập tràn cờ, hoa; cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc “Hà Nội ngày ấy”; biểu diễn thời trang “Sắc thu Hà Nội”…

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}