Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Nga sắp bàn giao 2 tàu chiến lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam

Thứ Sáu, 22/04/2016 10:01 GMT +7

Người đứng đầu Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk của Nga cho biết Moskva sắp chuyển giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Việt Nam.

Tàu hộ vệ tên lửa 001 Đinh Tiên Hoàng. (Nguồn: TTXVN)

Trả lời Tạp chí quốc phòng IHS Jane’s tại Triển lãm Quốc phòng DSA 2016, Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk của Nga, ông Renat Mistakhov cho biết Moskva sẽ giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam vào Quý III/2016. Nhà máy này đã giao 2 tàu Gepard 3.9 đầu tiên cho Việt Nam, mang tên 011 Đinh Tiên Hoàng và 012 Lý Thái Tổ.

Trước đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay “MiG” của Nga, ông Sergey Korotkov cho biết MiG-35 (mẫu máy bay chiến đấu mới nhất của nước này) có triển vọng xuất khẩu sang Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn hãng RIA Novosti, ông Korotkov nói: “Theo đánh giá của chúng tôi, có triển vọng dành cho máy bay MiG-35 tại Việt Nam trong bối cảnh thời hạn phục vụ của MiG-21 sắp kết thúc”.

Ông nhận định Đông Nam Á là “khu vực đáng quan tâm” đối với tập đoàn “MiG”. MiG-35 là chiến đấu cơ mới, trong cấu trúc có thành phần thiết bị điện tử khoang tích hợp thông tin-hệ thống ngắm mục tiêu của các máy bay thuộc thế hệ thứ 5.

Ông Korotkov đánh giá: “MiG-35 là máy bay đa năng, có thể triển khai vũ khí có độ chính xác cao nhắm vào bất kỳ mục tiêu nào - trên không, mặt đất, trên biển - và thậm chí thực hiện một số chức năng mà trước đây chỉ có ở máy bay trinh sát.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}