Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ngắm 5 tác phẩm điêu khắc khổng lồ tại “Art in the forest 2016”

Đinh Thị Thuận | Thứ Bảy, 22/10/2016 22:22 GMT +7

Sáng 22/10, không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest 2016” tại Flamingo Đại Lải resort đã được khai mạc, giới thiệu đến công chúng tiếng nói của hình và sắc về cuộc sống cũng như thời đại ngày nay. 

Đông đảo người yêu nghệ thuật đã đến tham quan, thưởng lãm không gian nghệ thuật này. 

Lễ Khai mạc không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest”. (Ảnh: Đinh Thị Thuận/Vietnam+)

Năm tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên gồm “Những hạt mầm cuộc sống,” “Mưa nhiệt đới,” “Sức mạnh vùng đất,” “Rừng tia nắng,” “Kết nối,” là tâm huyết và sự tác tạo nghiêm túc của các nghệ sỹ trong nhiều tháng qua. 

Được trưng bày tại không gian tại Flamingo Đại Lải resort, các tác phẩm như hòa quyện với thiên nhiên, tạo ra điểm nhấn có tính hấp dẫn cao. Các nghệ sỹ muốn hướng tới sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên. 

Trưng bày trên diện tích 1.690m2 là tác phẩm “Kết nối” của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền bằng chất liệu đá và thép không gỉ, trọng lượng lên tới 80 tấn. 


Tác phẩm Rừng tia nắng của nhà điêu khắc Mukai Katsumi, Nhật Bản. (Ảnh: Đinh Thị Thuận/Vietnam+)


Nhà điêu khắc Mukai Katsumi (Nhật Bản) giới thiệu tác phẩm “Rừng tia nắng”bằng gỗ lim, nặng 26,4 tấn, diện tích trưng bày 1.100m2. 

Chia sẻ về tác phẩm “Mưa nhiệt đới” tạo tác bằng thép không gỉ, trọng lượng 2,5 tấn, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương chia sẻ: “Thiên nhiên vốn rất đa dạng và sinh động, cuộc sống cũng vậy. 'Mưa nhiệt đới' đến với tôi là sự cảm nhận đa dạng muôn hình muôn vẻ, năng động và linh hoạt đầy ngạc nhiên trong thiên nhiên hay trong cuộc sống.” 


Không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest” thu hút đông đảo khách tham quan. (Ảnh: Đinh Thị Thuận/Vietnam+)


Cùng với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, triển lãm hội họa “Hình bóng thiên đường” với 14 tác phẩm của họa sỹ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và trên nắp capo ôtô cũng sẽ được trưng bày tại “Art in the forest 2016.” 

Nằm trong chuỗi sự kiện nghệ thuật “Art in the forest 2016” còn diễn ra lễ hội nghệ thuật đường phố, biểu diễn rối nước, giới thiệu trang phục một số dân tộc thiểu số… 

“Art in the forest” là dự án nghệ thuật do Flamingo Đại Lải resort tổ chức nhằm góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực điêu khắc và hội họa, đồng thời mong muốn nơi đây sẽ trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}