Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Ngăn chặn truyền đạo trái phép trong các trường học

Thanh Nga | Thứ Hai, 30/04/2018 14:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Công đoàn Giáo dục cảnh báo việc xâm nhập của Hội Thánh Đức Chúa trời vào các trường học và đề nghị các công đoàn cơ sở ngăn chặn, phòng ngừa.

Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xuất hiện nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa trời”, xâm nhập vào các trường học, tuyên truyền, lôi kéo cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên tham gia.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác, học tập, rèn luyện, sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên.


Công đoàn giáo dục Việt Nam đề nghị ngăn chặn truyền đạo trái phép trong trường học.

Trước tình hình này, ngày 28/4 vừa qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Công đoàn Giáo dục các trường đại học, cao đẳng và Công đoàn các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như sự phi pháp của Hội Thánh Đức Chúa trời cảnh giác với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo, những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng yêu cầu các công đoàn cơ sở có biện pháp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ và học sinh, sinh viên; kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh sinh viên tham gia “Hội Thánh Đức Chúa trời”. Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}