Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Ngành du lịch Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Đinh Thuận | Thứ Hai, 30/03/2020 18:54 GMT +7

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tăng cường đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng đến lĩnh vực du lịch.


Đình Kim Ngân (phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) đóng cửa theo quy định và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN


Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền trong việc hủy tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới những nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào thành phố. Đồng thời, các đơn vị nắm chắc tình hình sức khỏe và hành trình của khách để kịp thời báo cáo nếu có trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch cơ bản đã chủ động cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và Hà Nội để tuyên truyền về phòng, chống dịch cho khách du lịch đang thực hiện tour. Mặt khác, các đơn vị chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và nhân viên tại khách sạn, điểm đến, trên xe vận chuyển khách và văn phòng công ty mình như: Phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân …

Cùng với những giải pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xây dựng giải pháp khắc phục những thiệt hại, rủi ro trong kinh doanh khi dịch bệnh xảy ra và sau khi hết dịch. Sở Du lịch Hà Nội rà soát, làm việc với các khách sạn đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và các đối tượng khác, phục vụ nhu cầu cách ly của khách khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ tháng 2/2020 đến ngày 19/3, địa bàn quận Hoàn Kiếm và Đống Đa có 151 cơ sở lưu trú đóng cửa, tạm dừng hoạt động, trong đó quận Đống Đa có 73 cơ sở lưu trú, quận Hoàn Kiếm có 78 cơ sở lưu trú.

Báo cáo từ các cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Nội cho thấy, công suất sử dụng phòng bình quân 3 tháng đầu năm 2020 khối khách sạn đạt 43%, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tháng 3/2020, công suất trung bình khối khách sạn đạt khoảng 23,4%, giảm 37% so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách du lịch đến Hà Nội giảm mạnh. Dự kiến quý I năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội đạt 3,85 triệu lượt, giảm 47,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, du khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt trên 956 nghìn lượt, khách nội địa ước đạt 2,89 triệu lượt giảm tương ứng 43,9% và 48,2%.

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 15.687 tỉ đồng, giảm 38,8%. Riêng tháng 3/2020, ước tính khách du lịch đến Hà Nội đạt 321,39 nghìn lượt, giảm 87,4%; trong đó, du khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 133,74 nghìn lượt, khách du lịch nội địa ước đạt 187,65 nghìn lượt khách, giảm tương ứng 80% và 90%.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}