Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Cẩm Liên | Thứ Hai, 16/05/2016 21:25 GMT +7

Chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2016), ngày 15-5, tại xã Minh Tâm (Hớn Quản), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND huyện Hớn Quản tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” cấp tỉnh năm 2016. Tham gia ngày hội có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, nhân dân các xã Minh Tâm, Minh Đức, An Phú.

Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh
thăm khu vực tư vấn khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

 

 

 

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho hơn 500 người dân; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 100 cán bộ, nhân viên y tế học đường trên địa bàn huyện; tổ chức rửa tay bằng xà phòng nhằm phòng chống dịch bệnh cho 400 học sinh Trường tiểu học Minh Tâm và nhiều trò chơi thú vị dành cho thiếu nhi. Đó là những hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, cổ vũ lối sống đẹp vì cộng anh niên.

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Mạc Đình Huấn, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết: Những năm gần đây, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành phong trào sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó, hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường cho thanh niên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành. Ngày hội được đồng loạt phát động ở 11 huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc, trong đó chọn điểm tổ chức cấp tỉnh tại Hớn Quản.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và UBND huyện Hớn Quản đã trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn: Bình Phước Online

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}