Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019

Hoàng Ngọc | Chủ Nhật, 15/09/2019 08:19 GMT +7

Tối 14/9, tại Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019”.


Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng hàng nghìn gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng tặng quà cho công nhân lao động tiên tiến. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN


Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao hoạt động của các tổ chức Công đoàn, có nhiều đổi mới, sáng tạo, nội dung phong phú, thiết thực trong thời gian qua. Công đoàn thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, triển khai chương trình gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của người lao động. Trong đó đã tập trung triển khai hiệu quả Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” theo tinh thần “Công đoàn Việt Nam – Tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động” mà Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019” hôm nay là minh chứng sinh động cho nỗ lực ấy.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các cấp Công đoàn cần thường xuyên nắm chắc tình hình công nhân, tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời cùng chủ sử dụng lao động phối hợp với các cấp, các ngành xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh liên quan đến điều kiện lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi xã hội, chế độ chính sách của người lao động…       Phó Chủ tịch nước cũng chia sẻ với anh chị em công nhân và người lao động phát huy truyền thống yêu nước, bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam, quyết tâm thi đua hăng say lao động sản xuất, nâng cao tay nghề, sáng tạo, đột phá, tạo năng suất cao, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đồng thời, rèn luyện lối sống lành mạnh, kỷ luật, xây dựng hôn nhân gia đình bền vững, đó chính là đảm bảo cho cuộc sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc của chính mình, gia đình và quê hương, đất nước.

Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019” được tổ chức gồm hơn 90 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu, chất lượng, giảm giá để phục vụ công nhân và người lao động. Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, mang lại niềm vui cho người lao động. Tại Chương trình còn có phần giao lưu với các nghệ sỹ để anh chị em công nhân được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà cho công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tặng học bổng cho các cháu học sinh giỏi con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}