Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Ngày hội của báo giới và công chúng

Võ Lâm | Thứ Bảy, 12/03/2016 10:27 GMT +7

Ngày mai 13-3, Hội Báo toàn quốc 2016 sẽ khai mạc tại tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Lần đầu tiên được tổ chức, Hội Báo toàn quốc - một mô hình học tập kinh nghiệm của báo chí phương tây, chắc chắn sẽ đem lại những cảm xúc tươi mới cho những người làm báo và công chúng.

Báo chí tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội. Ảnh: Bá Hoạt

 

Diễn ra từ ngày 13-3 đến 15-3, Hội Báo toàn quốc 2016, do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch và UBND TP Hà Nội, tổ chức có chủ đề "Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới". Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: "Hội Báo toàn quốc 2016 nhằm khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam. Đây cũng là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội".

Được mở cửa miễn phí, có lẽ hiếm sự kiện về báo chí lại hứa hẹn nhiều nội dung để người làm báo và công chúng có thể nghe, xem và hòa mình vào không khí lễ hội như Hội Báo toàn quốc 2016. Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, "Hội Báo là sự kết hợp hài hòa giữa những điểm chung và riêng, lại có tính tổng thể với những bộ sưu tập công phu có điểm nhấn, thu hút những nét đặc trưng nghề nghiệp của từng loại hình báo chí, từng cơ quan báo chí".

Khác với Hội Báo xuân, Hội Báo toàn quốc không trưng bày theo từng đơn vị báo chí mà theo từng cụm, khối, qua đó phản ánh bức tranh toàn cảnh về báo chí Việt Nam. Có tất cả 23 khối báo chí trung ương và 12 cụm, khối báo chí của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Phần trưng bày chuyên đề chia làm 7 khu vực, gồm các bộ sưu tập như: "30 bìa báo tiêu biểu của báo Xuân năm 2016", "30 bức ảnh tiêu biểu về Đại hội lần thứ XII của Đảng", "30 bìa báo đẹp về Đại hội Đảng", "30 bài báo tiêu biểu về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII", "30 tờ báo tiêu biểu về 30 năm đổi mới của đất nước", "30 bài báo đoạt giải báo chí quốc gia về đề tài xây dựng Đảng". Đặc biệt là triển lãm bộ sưu tập hiện vật, tài liệu về Báo chí Cách mạng Việt Nam dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng…

Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm báo, giữa người làm báo với công chúng. Đó là tọa đàm "Nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ báo chí chuyên ngành trực thuộc Nhà văn hóa"; hội thảo "Báo chí với công tác xây dựng Đảng"; giao lưu giữa lãnh đạo một số bộ, ngành với các nhà báo và công chúng; triển lãm "Nhân dân - Tranh trên báo cũ"; triển lãm ảnh "Mùa xuân, đất nước", "Đất nước đổi mới". Bên cạnh đó là lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ khác. Ban Tổ chức còn tổ chức bình xét, trao tặng nhiều giải thưởng như: Giải khu vực trình bày ấn tượng; giải bìa báo Tết; giải tác phẩm hay dành cho các tác phẩm báo in, báo điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng XII và 30 năm đất nước đổi mới; giải chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng XII và 30 năm đất nước đổi mới.
-----------------------------------------

UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn: Hội Báo toàn quốc 2016 sẽ giúp những người làm báo gắn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xu thế làm báo hiện đại, tích lũy kinh nghiệm, phát huy khả năng của mình để làm báo tốt hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi: Trên cơ sở lần đầu tổ chức, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tính tới việc xây dựng đề án để tổ chức Hội Báo chí toàn quốc hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam 21-4 và ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}