Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Ngày hội Sách Châu Âu 2019: Điểm hẹn văn hóa sinh động dành cho những người yêu sách Việt Nam

Hiền Lê (t/h) | Thứ Năm, 25/04/2019 19:55 GMT +7

Vanhien.vn - Ngày hội Sách Châu Âu 2019 là điểm hẹn văn hóa sinh động dành cho những người yêu sách ở mọi lứa tuổi với chuỗi hoạt động vô cùng phong phú, đa dạng sẽ chính thức khai mạc lúc 18h, ngày 2/5/2019, tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh.

Ngày hội Sách Châu Âu phiên bản 2019 lan rộng tới cả ba miền Bắc, Trung, Nam và mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá Châu Âu.

Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ các quốc gia Anh, Đức, Hungary, Pháp, Séc, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Ý, và Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hôi thảo, triển lãm và Đường Sách sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Mở đầu sự kiện là cuộc thi sáng tác về các nhân vật Châu Âu do các nước châu Âu và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại Trung tâm Văn hoá Pháp L'Epace và Viện Goethe.

Những địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội năm nay bao gồm Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp L'Epace, Trung tâm Văn hoá Ý Casa Italia, Đại học Hà Nội, quán cà phê Tổ Chim Xanh.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, các địa điểm gồm Đường Sách Hồ Chí Minh, Đại học KHXH & NV, Hội đồng Anh, Viện trao đổi Văn hoá với Pháp và Salon Văn hoá Cà phê thứ Bảy.

Tại Đà Nẵng, sự kiện sẽ được tổ chức tại: Viện Pháp Đà Nẵng và thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}