Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam lần thứ 3

Minh Quế | Thứ Ba, 09/06/2020 21:23 GMT +7

Chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam lần thứ 3” sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2020 (tức ngày 8 tháng 5 năm Canh Tý) tại Phủ Tây Hồ, số 52, phố Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Kỷ niệm 3 năm Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt theo tinh thần Công văn số 3146/BVHTTDL – DSVH ngày 25/7/2017 của Bộ VHTTDL, Ban Quản lý Khu Di tích Phủ Tây Hồ, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam lần thứ 3” với mục đích tôn vinh nét đẹp trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu. Chương trình cũng là ngày hội của những người đã, đang và sẽ tiếp tục gìn giữ và quảng bá về nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc đến với công chúng trong nước và bạn bè quốc.

Chương trình có sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng Trung ương, địa phương; đại diện Đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam, hàng trăm thanh đồng ở các vùng, miền cùng đông đảo người dân yêu thích tín ngưỡng thờ Mẫu, hầu đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Chương trình có phần diễn lối hát văn cổ, truyền thống

Chương trình diễn ra với các hoạt động: triển lãm ảnh “Những nét đẹp trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam” với những bức ảnh các thanh đồng trong thực hành nghi lễ hầu đồng; thực hành biểu diễn một số giá đồng tiêu biểu; trình diễn, giới thiệu một số trang phục hầu đồng; tặng thưởng, ghi danh một số thanh đồng, người có công bảo tồn, phát huy giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu và các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ chương trình.

Theo BTC, trong chương trình có phần trình diễn lối hát văn cổ, truyền thống do Pháp sư trưởng Phủ Tây Hồ - ông Nguyễn Hà Cân phụ trách. Đây là phần trình diễn được đầu tư công phu, kỹ lưỡng hứa hẹn mang tới những cung bậc cảm xúc giàu chất văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam lần thứ 3” hứa hẹn nhận được sự quan tâm cao và tham gia đông đảo của các chủ nhang bản đền, bản điện, các thanh đồng đạo quan trên cả nước cũng như đông đảo công chúng. BTC hy vọng đây cũng là hoạt động thiết thực để lan tỏa và bảo tồn về nét đẹp truyền thống văn hóa quý giá của Việt Nam.

 

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}