Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 3 sẽ tổ chức tại Sơn La

Vũ Lợi, Hoàng Long | Thứ Hai, 21/10/2019 10:50 GMT +7

Sau 3 ngày diễn ra, tối nay 20/10, tại Quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2.


Theo ban tổ chức, ngày hội đã đạt được thành công nhiều hơn mong đợi khi góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa đặc trưng riêng có của đồng bào dân tộc Thái, tạo được sự gắn kết, đoàn kết giữa cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam với nhau và thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tới khu vực.
Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 năm 2019 tổ chức tại Điện Biên đã đạt được mục đích là tôn vinh tộc người Thái giàu truyền thống văn hóa, có nhiều thành tựu, đóng góp quan trọng trong công cuộc giữ gìn, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất và đa dạng. Đồng thời khẳng định vị thế, công lao của dân tộc Thái trong việc sát cánh cùng các dân tộc anh em khác trong 54 cộng đồng dân tộc Việt Nam gìn giữ, chiến đấu và dựng xây đất nước.


Cờ đăng cai Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 3 vào năm 2024 được trao cho tỉnh Sơn La.


Trong khuôn khổ ngày hội, với cách truyền tải đa dạng bằng việc tổ chức các hoạt động như: trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái; trưng bày, triển lãm các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của văn hóa Thái, thi đấu các môn thể thao truyền thống; trình diễn các nghi thức riêng có của dân tộc Thái… đã giúp người xem phần nào hiểu hơn về những giá trị văn hóa đặc sắc trong kho di sản lớn văn hóa của cộng đồng người Thái các khu vực khác nhau trong cả nước. Từ đó tạo nên sự gắn kết, đoàn kết hơn nữa giữa các dân tộc với nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển hơn nữa về kinh tế và bảo tồn các giá trị truyền thống trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra theo ban tổ chức, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 năm 2019 tại Điện Biên còn là dịp để kích cầu du lịch cho khu vực Tây Bắc nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng khi những nét đẹp về văn hóa Thái, tiềm năng du lịch vốn có của miền Tây Bắc đã được quảng bá rộng rãi đến người dân, du khách. Riêng tại Điện Biên, theo đánh giá của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, lượng khách đến với địa bàn đã tăng cao nhiều lần so với những ngày bình thường. Từ đó góp phần giúp địa phương phát huy được những thế mạnh du lịch vốn có của mình.

Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 năm 2019 cho biết, ngày hội đã đạt kết quả như mong đợi, lượng du khách đến với ngày hội tăng đột biến so với cùng kỳ những năm trước, cộng đồng người Thái cũng đã có những nỗ lực rất tích cực để quảng bá hình ảnh của dân tộc mình, đặc biệt góp phần tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào người Thái.

“Tâm trạng của khách du lịch cảm thấy rất hân hoan, phấn khởi, rất mong muốn sẽ có nhiều những ngày hội như thế này nữa, không riêng của dân tộc Thái mà của cả các dân tộc khác ở trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng như địa bàn toàn quốc để du khách có điều kiện trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hóa truyền thống đặc biệt của các dân tộc” - ông Đoàn Văn Chì nói.

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Bằng khen của Bộ cho 5 tỉnh tham gia ngày hội, trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 3 vào năm 2024 cho tỉnh Sơn La.

Nguồn: VOV-Tây Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}