Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:13

Giáo dục:

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến: Còn đó nỗi lo tại trường Trung học cơ sở Chương Dương

Hà Thiên Thủy | Thứ Sáu, 17/11/2017 19:01 GMT +7

Mặc dù thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng Trường Trung học cơ sở Chương Dương thuộc diện ở mức 2, chưa được đầu tư mới về cơ sở vật chất, chất lượng học tập cũng chưa cao.

Những ngày này, ở khắp mọi miền đất nước, các trường học đang rạo rực về ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Đây là dịp để các học trò tri ân thầy cô, những người đã mang nhiệt huyết, kiến thức cho những người trò bé nhỏ, đó là những tương lai của đất nước. Những ngày này cũng là niềm vui của các nhà giáo, tuy nhiên, đối với ông Trần Anh Đức – Hiệu Trưởng trường Trung học cơ sở Chương Dương, niềm vui vẫn chưa được trọn vẹn.

Chia sẻ với phóng viên vanhien.vn, ông Đức cho biết, mặc dù là trường thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng so với các trường khác trên địa bàn, trường còn nhiều khó khăn. Trường nằm trên địa bàn phường Chương Dương, đây được gọi là trường “nằm ngoài đê”, vì nó nằm bên này đê. Hai năm trước, trường được UBND quận Hoàn Kiếm đầu tư sửa sang, nhưng đến nay trông không còn mới, cơ sở vật chất cũng không được như các trường khác.

Về chất lượng học chưa cao, thành tích cả thầy lẫn trò còn kém. Năm học vừa rồi, trường có 169 em thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Tức học sinh có bố hoặc mẹ đi cải tạo, nhà trường đã thường xuyên giúp đỡ hộ trợ các em về nhiều mặt. Trường cũng thường xuyên có các chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo, khó khăn, mặc dù giá trị không lớn.

Hiện trường có 20 lớp chia thành 4 khối, mỗi khối có 5 lớp. Tổng số cán bộ, nhân viên, giáo viên trường là 57, đây được coi là con số vừa phải so với một trường trung học cơ sở. Ông Đức tâm sự thêm rằng, sang năm (năm 2018), trường sẽ tròn 30 năm thành lập. Hy vọng, tới đây, trường sẽ có bước chuyển mình đáng kể về cơ sở vật chất cũng như chất lượng học.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}