Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:03

Quốc tế:

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tháp Eiffel được thắp sáng với thông điệp tôn vinh phái đẹp

Biên soạn: Minh Nhật | Thứ Năm, 08/03/2018 21:02 GMT +7

(vanhien.vn): Tháp Eiffel – một biểu tượng của nước Pháp ở thủ đô Paris luôn là một trong những kì quan đẹp, độc, lạ, được du khách khắp nơi trên thế giới yêu mến. Từ tối qua 7/3, tháp Eiffel đã được thắp sáng lên như một lời chúc mừng cho sự kiện Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tháp Eiffel đã được thắp sáng lên vào tối ngày 7/3 (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thành phố Paris - thủ đô tráng lệ của nước Pháp, đã được thắp sáng lên dưới ánh đèn của tòa tháp Eiffel. Đây không chỉ là hành động tôn vinh ngày dành cho nữ giới, mà còn là ngày mà xã hội, đặc biệt là nam giới, ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ và là ngày biểu tượng bình đẳng cho phụ nữ.

Theo Thị trưởng Paris Anne Hidalgo (An I-đan-gô), tháp Eiffel sẽ được thắp sáng trong toàn bộ buổi tối 7/3 để tôn vinh nữ quyền cũng như hưởng ứng phong trào Time's Up - phong trào chống lại nạn xâm hại tình dục. Trên ngọn tháp, người ta sẽ nhìn thấy biểu ngữ "Maintenant On Agit" (tạm dịch: Thời điểm để chúng ta hành động) – đây sẽ là một thông điệu chứa nhiều ý nghĩa.

Không những vậy, trong buổi lễ tôn vinh Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Văn hóa Pháp Francoise Nyssen (Phrăng-xoa Ni-xen) và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cũng có những bài phát biểu nêu bật vai trò của nữ giới trong xã hội. Đồng thời cũng đề cập tới những vấn đề tồn động mà phái nữ đang phải trải qua. Buổi lễ dự kiến sẽ thu hút đông đảo thành viên của khắp các hiệp hội phụ nữ trong cả nước Pháp tới tham gia. Hiện có hơn 160 diễn viên nữ ở Pháp đã tham gia phong trào Time's Up.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}