Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:06

Thông Tin:

 

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3: Các nhà sách tư nhân chiếm nhiều vị trí trang trọng

Chúc Sơn | Thứ Tư, 20/04/2016 21:24 GMT +7

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 vào sáng 20/4, tại Công viên Thống nhất (Hà Nội), với sự tham gia của 87 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước (gồm 30 nhà xuất bản và 57 đơn vị phát hành sách).

Điều đễ nhận thấy là các nhà sách tư nhân chiếm lĩnh những vị trí quan trọng nhất tại khu vực trưng bày, bán sách. Ngay cổng vào là các nhà sách. Dọc theo dãy hàng trung tâm cũng là các nhà sách. Gian hàng của phần lớn những NXB, đặc biệt là các NXB của các Bộ, thường khiêm tốn nằm ở những vị trí phụ, nhỏ. Đơn cử, trong số 52 gian hàng ở khu A thì chỉ có 16 gian hàng của các Nhà xuất bản, còn lại là của các Nhà sách, các công ty... Được biết, Ban Tổ chức ưu tiên khu vực trung tâm cho những đơn vị thuê cùng một lúc 2 gian hàng trở lên. Với sự nhạy bén trong kinh doanh, các nhà sách coi đây là cơ hội để phát hành sách, đo đó đã nhanh tay thuê những vị trí đẹp nhất với 2, thậm chí là 3 gian hàng. Còn nhiều Nhà xuất bản coi đây là việc góp mặt cho có nghĩa vụ, thì không chủ động về nguồn sách và cũng chỉ thuê một gian hàng, ở những nơi khuất nẻo.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Hưng nêu rõ: "Bộ đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tổ chức Tháng phát hành sách chào mừng Ngày sách Việt Nam; Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày sách Việt Nam cùng với các chương trình khuyến mãi, tri ân bạn đọc trên phạm vi toàn quốc”. ... “Dù hôm nay, trời đổ mưa như trút từ sáng sớm nhưng những độc giả yêu sách vẫn đổ về Công viên Thống Nhất để tìm cho mình cuốn sách hay. Điều này đã thể hiện sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Chính vì vậy, tôi đề nghị các Bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ quản lý của mình, cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa để Ngày sách Việt Nam ngày càng diễn ra tốt đẹp, đẩy mạnh văn hoá đọc”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}