Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Nghệ An: 300 vận động viên tham dự Khai mạc giải vô địch võ cổ truyền các lứa tuổi năm 2018

Mộc Miên | Thứ Bảy, 13/10/2018 18:49 GMT +7

vanhien.vn - Sáng nay (13/10), tại đền thờ hoàng đế Quang Trung, Liên đoàn võ thuật Nghệ An phối hợp với UBND TP Vinh tổ chức giải vô địch võ cổ truyền Nghệ An các lứa tuổi mở rộng – Cúp Hoàng đế Quang Trung năm 2018, có 27 CLB võ thuật trong và ngoài tỉnh tranh tài 75 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng và quyền thuật.

Ông Nguyễn Bá Mạnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam và ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Giải võ thuật cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Nghệ An được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 230 năm ngày Hoàng đế Quang Trung ra chiếu xây dựng thành Phượng Hoàng Trung Đô (1/10/1788 - 1/10/2018), đồng thời khôi phục phong trào tập luyện các môn phái võ thuật.

Với mục đích làm đa dạng, phong phú thêm các hoạt động trong chương trình kỷ niệm, đồng thời thông qua giải để tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nâng cao sức khỏe, ý chí rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lòng yêu tổ quốc, dân tộc; bảo tồn văn hóa võ thuật và phát triển phong trào tập luyện của nhân dân.

Là dịp để các môn phái, võ phái và các CLB, võ đường trung tâm được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng, phong phú của võ thuật cổ truyền Nghệ An.

Giải có sự tham gia của hơn 300 VĐV đến từ 27 CLB võ thuật trong và ngoài tỉnh. Các vận động viên sẽ thi đấu để tranh 75 bộ huy chương khác nhau ở các nội dung là: Quyền thuật, binh khí, đối kháng và đối luyện. 

Sau buổi khai mạc, các vận động viện đã thi đấu hết mình cống hiến những trận đánh đẹp mắt thu hút đông đảo khán giải đến xem và cổ vũ. Giải diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 tháng 10.

Lễ khai mạc Giải vô địch võ cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Nghệ An mở rộng, Cúp Hoàng đế Quang Trung năm 2018 được tổ chức là cơ hội để các câu lạc bộ tham gia giải có cơ hội cọ xát, giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm duy trì, gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa võ thuật Nghệ An nói riêng và của dân tộc nói chung.

Ông Nguyễn Bá Mạnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam và ban tổ chức trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc và có đóng góp cho phong trào võ cổ truyền trên địa bàn.

Ông Đậu Vĩnh Thịnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh đánh trống khai mạc giải

 Ban tổ chức, các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với các võ sư, vận động viên của Môn Phái Bình Định Gia

Màn biễu diễn trước lúc khai mạc Giải

Phần thi đối kháng sau Lễ khai mạc

 Ban tổ chức, các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với các võ sư, vận động viên của Môn Phái Bình Định Gia

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}