Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Nghệ An: Liên hoan Tiếng hát làng Sen 2016

Bích Huệ | Thứ Tư, 18/05/2016 14:02 GMT +7

Sáng 18/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm 2016 nhằm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tri ân công lao to lớn của Bác nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Người.

Một trong những tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen.

Tham dự Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm nay có 10 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 400 diễn viên, nghệ nhân. Tại liên hoan, khán giả được đắm mình trong các làn điệu của dân ca ví, giặm xứ Nghệ và thêm một lần được hát những bài ca ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Đảng, ca ngợi đất nước mến yêu, ca ngợi hòa bình, độc lập và chủ quyền của dân tộc. Tham dự liên hoan có nhiều chương trình được dàn dựng công phu, đội ngũ diễn viên hùng hậu, diễn xuất tốt, đạt đến tầm cao mới trong nghệ thuật biểu diễn. Đặc biệt, tại liên hoan lần này có nhiều tác phẩm mới được công diễn, có sự tham gia của nhiều giọng ca triển vọng, nghệ nhân trẻ, góp phần đưa phong trào nghệ thuật quần chúng của tỉnh Nghệ An đi lên. 
Liên hoan Tiếng hát làng Sen diễn ra từ ngày 18-19/5 là nơi hội tụ sắc màu văn hóa độc đáo của các vùng miền quê hương xứ Nghệ, kính dâng lên Bác Hồ kính yêu. Đây là lần thứ 35 Liên hoan nghệ thuật quần chúng Tiếng hát làng Sen được tổ chức, trở thành điểm nhấn trong mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó góp phần tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}