Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Nghệ An: Phát hiện một đối tượng lôi kéo người dân vào Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép

Nguyễn Văn Nhật | Thứ Tư, 02/05/2018 19:23 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 2/5, thông tin từ UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, các cơ quan chức năng tại địa phương vừa phát hiện, ngăn chặn một đối tượng tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép.

Sự việc xảy ra vào lúc 10 giờ 20 phút, ngày 2/5, cơ quan chức năng có mặt tại nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân (xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn) phát hiện, bắt quả tang Phan Thị S (sinh năm 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường nhưng tập hợp, lôi kéo người dân địa phương đến sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép. Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và một số vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo trái phép. 

Trong số giấy tờ, tài liệu bị cơ quan chức năng thu giữ có danh sách một số đối tượng tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép đang là sinh viên, học sinh của một số trường đại học, cao đẳng. Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra và cảnh báo đến người dân, trong đó có học sinh, sinh viên, phụ nữ… cảnh giác và không tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép. Khi phát hiện hoạt động của hội, nhóm này cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Ở Việt Nam hiện có 6 tôn giáo lớn: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Hồi giáo, Cao Đài, Hoà Hảo; cùng các tôn giáo khác gồm Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Cộng đồng Tôn giáo Baha’i Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Minh Sư đạo, Minh Lý đạo, Bàlamôn. Chức sắc, nhà tu hành được thực hiện lễ nghi tôn giáo trong phạm vi phụ trách, được giảng đạo, truyền đạo tại các cơ sở tôn giáo. Trường hợp thực hiện lễ nghi tôn giáo, giảng đạo, truyền đạo ngoài quy định phải có sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}