Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Nghệ sĩ piano Bích Trà biểu diễn cùng nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp

Hoàng Lân | Thứ Tư, 04/07/2018 15:23 GMT +7

(Vanhien.vn) Nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà soạn nhạc Claude Debussy, vào ngày 7-7, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Pháp tổ chức đêm nhạc cổ điển của nhạc trưởng người Pháp Michaël Cousteau và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Đêm nhạc còn có sự tham gia của nghệ sĩ piano Bích Trà.

Nhạc trưởng người Pháp Michaël Cousteau và nghệ sĩ piano Bích Trà.


Nhạc trưởng Michaël Cousteau nổi tiếng là một nghệ sĩ đa phong cách, danh mục tác phẩm biểu diễn của ông trải dài từ thời kì Baroque cho tới những tác phẩm đương đại. 

Trong sự nghiệp âm nhạc sáng chói của mình, ông đã có cơ hội chỉ huy nhiều dàn nhạc giao hưởng danh tiếng trên thế giới. Ở Châu Âu, ông đã chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Lyon, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Montpellier, Dàn nhạc giao hưởng Nancy - Lorraine và Dàn nhạc Giao hưởng Luxembourg…

Từ năm 2006, ông thường xuyên được mời tham dự với tư cách chỉ huy dàn nhạc trong nhiều chương trình của hệ thống Viện Pháp trên toàn thế giới, như: Nga, Indonesia, Thái Lan, Philippines… Từ năm 2012, ông thường xuyên đến với Trung Quốc để tham gia chỉ huy các dàn nhạc. Đặc biệt vào năm 2016, ông đã trở thành chỉ huy của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Trung Quốc, trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc “Beijing Modern Music Festival”. 

Đêm nhạc tại Hà Nội tới đây, Michaël Cousteau sẽ chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, có sự góp mặt của nghệ sĩ piano tài năng Bích Trà. 

Trong đêm nhạc tại Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức 2 tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà soạn nhạc Claude Debussy, là: “Khúc dạo đầu buổi chiều của thần điền dã” và “Biển”. 

Đêm nhạc cũng giới thiệu tới khán giả bản Concerto số 5, viết cho đàn piano, opus 103. Đây là bản concerto cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của nhà soạn nhạc tài năng Camille Saint-Saëns, một trong những nhà soạn nhạc tiêu biểu và quan trọng nhất của trường phái lãng mạn, và là một trong những thần đồng âm nhạc của nước Pháp và toàn thế giới. 

Đặc biệt, đêm nhạc sẽ giới thiệu tới khán giả tác phẩm “Mầm sống”, lần đầu tiên được công diễn trên thế giới, của nhạc sĩ Việt Nam Vũ Duy Cương. 

Nghệ sĩ piano Bích Trà nổi tiếng từ khi còn nhỏ.


Bích Trà được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghệ thuật. Chị đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại Nhà hát Lớn Hà Nội năm lên 10 tuổi. Năm lên 14 tuổi, chị được tuyển chọn theo học hệ Trung cấp tại Học viện âm nhạc Gnessin và tiếp tục học với nghệ sĩ Lev Naumov tại Nhạc viện Moscow - Liên bang Nga. Sau đó, chị nhận được học bổng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh. Bích Trà được trao tặng danh hiệu ARAM năm 2013 (Tổ chức của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh) cho những cống hiến nổi bật trong âm nhạc.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}