Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Nghệ thuật đường phố và thông điệp chống Covid-19

Hiền Lê | Thứ Sáu, 10/04/2020 20:46 GMT +7

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố đầy sắc màu về chủ đề Covid-19 thu hút sự chú ý của mọi người tại nhiều điểm khắp nơi trên thế giới.

Nghệ sĩ Lionel Stanhope vẽ bức tranh người đeo khẩu trang nhằm nhắc mọi người phòng Covid-19 trên thành tường tại Ladywell, đông nam London, Anh. Ảnh: Matt Dunham/AP.

Chú chó đi ngang một bức tranh tường mô phỏng hình tượng virus corona tại thủ đô Dublin, Ireland. Ảnh: Aidan Crawley/EPA.

Tại Warsaw, Ba Lan, những nghệ sĩ đường phố đã vẽ một bức tranh mô tả các nhân viên y tế - những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19 như một cách để vinh danh họ. (Nguồn: Reuters)

Tại Paris, Pháp, những hình ảnh như trên được các nghệ sĩ đường phố dùng để đưa ra thông điệp hãy đeo khẩu trang, đặc biệt là khi hắt hơi. (Nguồn: Getty Images)

Tại Athens, Hy Lạp, một nghệ sĩ 16 tuổi đã vẽ một bức tranh trên sân thượng của một tòa nhà với dòng chữ "Hãy ở nhà", kêu gọi người dân hạn chế ra đường và đến các khu vực công cộng, giữ gìn an toàn khoảng cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. (Nguồn: Getty Images)

Người đàn ông đi ngang bức tranh tường vẽ người đeo mặt nạ phòng độc tại thành phố Milan, Italy. Ảnh: Andrea Fasani/EPA.

Tại phía Đông Java, Indonesia, những bức tranh tường với dòng chữ kêu gọi mọi người dân hãy cùng chung tay chống lại đại dịch Covid-19. (Nguồn: Getty Images)

Hình tượng virus corona xấu xí được vẽ trên tường căn hộ tại thành phố Gatchina, Nga. Ảnh: Peter Kovalev/TASS.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn (Theo theguardian)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}