Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Nghĩ về cái vung tay, chỉ tay của ông Hải

PV (TH) | Chủ Nhật, 26/03/2017 14:50 GMT +7

Hành động “xuống đường đòi lại vỉa hè” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM, tiếp tục được dư luận quan tâm với các ý kiến trái chiều, trong đó đa số ủng hộ ông Hải. Dưới đây là một số ý kiễn trên các trang Facebook cá nhân.

Lê Quý Hiền: Trong cuộc sống, khi 2 người tranh luận, thậm chí cãi nhau trước nhiều người, nhà cháu dám chắc anh đuối lý hay nói dối thường nói năng nhỏ nhẹ, chậm chạp còn anh hiểu biết, có lẽ phải, thực bụng thường hay nói to hơn có lẽ vì tự tin. Thế là anh trái nhiều khi được coi là khiếm tốn, kìm nén còn ai có lẽ phải nhiều khi bị đánh giá, phê phán về thái độ mà mọi người quên xem nội dung, mục đích trong hành động và việc làm của anh ta.

Thấy lạ khi một loạt ảnh "anh Hải quận 1" chỉ tay được xếp cạnh nhau khi anh này xuống tận hiện trường để chỉ đạo trực tiếp cùng những lời bình luận về thái độ. Chỉ đạo mà không chỉ tay dỡ cái này, tháo cái kia thì đút hai tay túi quần à? Chưa kể nhiều người có thói quen khi nói hay vung tay. Vậy thì đánh giá việc làm một người ở thái độ hay ở nội dung công việc?

Cán bộ ngồi trong phòng máy lạnh để chỉ đạo bằng văn bản bị kêu. Cán bộ xuống hiện trường chỉ đạo cũng bị kêu. Vỉa hè bao đợt "ra quân" vẫn thế bị kêu mà làm quyết liệt cũng bị kêu. CB làm cầm chừng bị kêu mà nhiệt tình quá cũng bị suy là muốn nổi trội.Thật chả hiểu thế nào! Thôi các bác cứ thích nổi trội, hay vì mục đích gì cũng được miễn là làm được những điều có lợi chi xã hội cho dân là nhà cháu hoan nghênh.

(Nhà cháu không biết chụp ảnh nhưng dám chắc khi cả chục ống kính chỉa vào chụp mọi lúc mọi nơi thì hoa hậu cũng có cả chục ảnh xấu điên, phản cảm! Nói thêm là nhà cháu không hề quen biết anh Hải đâu nhá!)

Hoang Ha Nguyen: Ông Hải tướng tá không được phong lưu, mặt mũi đẹp giai như người ta nhưng ông đang làm nhiệm vụ của cán bộ công chức, không nên vì ghét CQ và phong cách ko được gentleman của ông lúc đứng ngoài đường làm việc về trật tự đường phố mà nói năng khinh thường hạ nhục ông kiểu như "thằng Hải Cẩu " này nọ (có cả nhiều người có học như luật sư, cử nhân... gọi như vậy, VD trên FB LCĐ). Bạn mà cầm cuốc xẻng ra đường dọn rác xà bẩn giữa trời nắng nóng bụi thì nét mặt ban có tươi như Ngọc Trinh được ko? Tôi tin là không. Nếu ông ta sai luật thì tôi tin người ta không để ông yên. Nếu ông Hải chửi ai, người đó cứ chửi lại. Nếu ông Hải đánh ai, người đó cứ đánh lại. OK.

Đoán Nguyễn: Không chỉ sao biết dỡ cái gì!

Trang Tong Khổ! Hội chứng mất niềm tin vào các cấp lãnh đạo quá nó thế nhà biên kịch ạ! nên dân chúng hay quá đà!

Ngọc Truc: Cái nhìn thiện chí xây dựng. N Like!

Ngô Đăng Tuấn: Quyết đoán của tư lệnh nó phải thế chứ! Phe bọn nhóm lợi ích hùa vào chống đối đó mà. Kệ họ

Lê Quý Hiền: Trong họp hành, người đúng mà bị oan có khi còn quát lên ấy chứ, nói gì chuyện vung tay. Còn kẻ bịa đặt, cơ hội lúc đó chắc chắn rất nhẹ nhàng trông thái độ đầy thiện cảm !!!

Phan Thanh: Lời ông nói đúng cái bụng tôi lắm ông LQH. Ạ.yêu quí lắm đấy nhé.

Minh Phan: Miệng lưỡi thiên hạ...

Phan Thanh: Họ thích xỏ lá, thích khiêm tốn giả vờ, thích lấy lòng cấp trên, thích lừa gạt cấp dưới và kết quả là họ được lợi nhiều còn nhân dân thì chỉ có mất mà thôi ông H ạ.

Lê Xuân Tình: Bác nói chí phải. Giờ chỉ cần một tỉnh có một ông như vậy thì Việt Nam mình sẽ sớm theo kịp thế giới.

Thượng Luyến: Dân gian có câu: "Cao chê ngỏng, thấp chê lùn, béo chê béo chục béo tròn, gầy chê xương sống xương sườn phơi ta". Vậy ở sao cho vừa lòng người? Mở rộng dân chủ, mọi người tự do ngôn luận, tiếp nhận những ý kiến vì sơn hà xã tắc Lê Quý Hiền ạ.

 Bùi Đỗ Dũng Hãy cứ để cho ông Hải đã và đang làm việc rất tốt: Mọi người nên ủng hộ, còn tình huống cuối cùng không làm được thì cởi áo từ quan kia , xưa nay đã có ai dũng cảm làm điều như vậy đâu?

Duy Nham: Tôi ủng hộ việc làm của những người như ông Hải. Rất cần những ông quan hộ thành như ông Nguyễn Mại dám chém cả "cậu Trời " họ Đặng mới mong dẹp được loạn, yên được dân...

Huong NguyenThuy: Không đẽo cày giữa đường lúc này là thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo

Ngoc Cao: Cũng không hiểu trong đám người đó bao nhiêu người vì quyền lợi cá nhân mà ném đá lung tung, cụ Hiền nhở!

Hoang LongNói đi nói lại việc Bác Hải ra tay dẹp vĩa hè hơn 2 tháng nay được phần lớn người dân đồng tình ủng hộ và công việc mà Bác Hải đã và đang làm vẫn tồn tại ngày càng mạnh hơn là cũng nhờ cái ông trùm phát minh ra mạng xã hội Facebook này, chứ như cách nay chừng mươi mười mấy năm thì chắc hẳn Bác Hải không chừng biệt vô âm tín là khác. Cho nên bây giờ hàng chục triệu người dân biết việc Bác Hải làm là để mang lại lợi ích cho dân cho nước, được hàng triệu người ủng hộ, đó cũng gần như là Thượng phương Bảo kiếm đồng hành cùng Bác Hải dẹp loạn. Những thành phần lợi ích nhóm chỉ biết "Đâm bì thóc, chọc bì gạo" thôi chứ làm chi được chừ hề .

Hảo Lê: Em ủng hộ bác Hải, thích chụp đểu nhau thì dẫu bác Hải chỉ tay 1 cách lành hiền nhất họ vẫn tìm đc góc cực kỳ phản cảm để chụp, chụp có hồn hay chọn góc tệ hoàn toàn do cái tâm của người chụp. Mà với những người chủ đích chụp phản cảm thì chả có gì để nói với họ hết ạ.

Hung Nguyen: Giành vỉa hè cho người đi bộ chắc chắn là hợp lý. Nhưng có vẻ không nghiên cứu kỹ trong chiến dịch này rồi, hình như còn có mục đích thâu tóm rồi thu thuế bk. Hãy chờ xem đoạn kết

Phạm Hữu Tình: Ghét những kẻ cứ săm soi một cách vô lối như thế. Miệng lưỡi cũng như tâm địa của họ thật tầm thường.

Tiến Trần Dũng: Làm lãnh đạo cũng có nhiều tính cách... Phó chủ tịch quận như thế... là được (trong việc này thôi...), nếu làm to hơn, g/q việc khác... chưa chắc đã... Thôi... chấp nhận.

Nguyen Anh Dung: Ở đời thường được việc này thì hỏng việc khác. Thôi... chấp nhận thương đau, nhà nào xui, bác ấy ghé, ráng chịu.

Nguyễn Kiến Khởi: Nói như ông bà già xưa nói : Ngựa chạy đường dài mới biết ngựa hay...!?

Nguyễn Đông Viên Anh Hải anh ấy chưa đọc Body language bác ạ!

Minh Thao Van: Qúa khen bac Hải, phải có người như vậy VN mới thay đổi được ,phục anh HẢI.

Nguyễn Kiến Khởi: Khi chưa có Ông Hải xuống đường giải phóng vỉa hè thì trật tự đô thị sáng nào cũng đi hốt hết, nhưng ông Hải thì làm quyết liệt hơn, nhân dân khoái chí, ủng hộ ông ở chỗ là cẩu cả xe và tháo gỡ của cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè.

Quang Vu: Cầm đầu tốp "dẹp loạn"mà không vung tay chỉ mặt thì vung cái... gì. Một con người mạnh mẽ kiên quyết zất phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Vậy chỉ trích bôi bác gì nữa. Đúng là lũ zỗi việc thối mồm, ấm ức vì bị đụng chạm tới mối lợi cá nhân. Tôi hoàn toàn ủng hộ và zất thích tác phong hành xử dứt khoát không chùn bước trước mọi thế lực của PCT Q1. Mặc dù vẫn chưa thật tin vào kết quả lâu dài của chiến dịch này.

 Khởi Vũ: Những kẻ huênh hoang vung tay quá trán. Nhưng kẻ ươn hèn chỉ tay năm ngón.  Anh Hải thực lòng thẳng cánh... cò bay.

Út Nghiêm Trịnh: Xã hội này cần, rất cần nhiều người như anh Hải. Hày ủng hộ anh thay vì chỉ lắm ý kiến.

Việt Sơn Nguyễn: Mấy anh thợ soi chú ý cho anh Hải dơ 1 ngón tay vì a chỉ là cỡ quận 1 thôi, còn nếu anh ấy dơ cả bàn tay 5 ngón thì lúc ấy đã ở tầm lãnh tụ rồi.

Vu Do: Đừng tin họ nói hãy tin họ làm! Ông Hải nói và làm tôi tin!

Pham Duy Dung: Cũng tại cái nhà ông Hải làm tốt quá thôi, lại chẳng có sai sót gì cả, nên mới ra cái nông nỗi này đấy mà... giá mà có chút gì đó chưa đúng thì đỡ hơn nhiều nhỉ... Đời nó vậy đó bác LQH nhể...

Trau Chan: Diễn mà để người ra nhận ra thì quá là kém, nhỉ?

Nguyen Huu Viet Trong 4 cấp QL, anh Hải thuộc cấp 3; anh Hải làm nổi không, kể cả khi có hiệu ứng domino?! Tôi tin là không, thậm chí tác dụng ngược ngay chính bản thân anh Hải. Một việc làm/một hành động "9 người thương 10 người ghét" thì thật tội nghiệp; nhưng hành động của anh Hải (thực ra là cq đf chứ không phải cá nhân) đã làm động rừng "QL HTKT đô thị"! Làm Luật đã khó, thi hành Luật còn khó hơn! Thực ra vấn đề QL HTKT đô thị đã có từ lâu, văn bản QPPL khá nhiều nhưng cứ sửa đi sửa lại, điều chỉnh/bổ sung liên tục và chưa có hồi kết; trên một tuyến đường không biết bao nhiêu Bộ/Ngành QL mà kể, trong đó BXD là chính. Riêng việc QL lòng-lề đường đã có từ rất lâu, hệ thống văn bản gần nhất về HTKT ra đời ồ ạt/hàng loạt xấp xỉ 10 năm, nhưng cq các cấp ở đf không thực hiện nổi hoặc cố tình phớt tỉnh Ăng-lê; cơ quan chuyên môn cấp tỉnh gần như bất lực vì không thể thực hiện được trách nhiệm QL và tham mưu của mình... Khó quá, quá khó đến mức hầu như người tài giỏi có tâm/đức trong lĩnh vực này đã chuyển nghề, thậm chí bỏ nghề hoặc từ quan sớm!... Chuyện này có lẽ 10 năm nữa vẫn sẽ không/chưa có hồi kết thúc nếu chúng ta không rà soát lại từ hệ thống VBQPPL cho đến đội ngũ CBCC cùng sự thống nhất ý chí của các Bộ/Ngành, sự thực thi PL của cq các cấp, sự hiểu biết PL và chấp hành/ủng hộ của toàn dân...

Điền Hoàng: Cứ làm việc công minh... không phân biệt cấp to cấp nhỏ, không nể nả bất cứ một ai là đáng phục. Tôi nghĩ xã hội ngày nay có càng nhiều người như vậy càng tốt.

Qua cả trăm bức ảnh chụp cảnh ông Hải "xuống đường giành lại vỉa hè" được đăng trên mạng, không thấy bức nào ông chỉ tay vào mặt người khác tỏ sự hách dịch, mà chỉ chỉ tay vào những nơi/vật vi phạm. Ngay cả bức ảnh này, trước người lái xe đỗ vi phạm, ngón tay trỏ của ông cũng quẹo xuống, chỉ vào ô tô.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}