Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của cựu học sinh trường Việt Đức (Hà Nội)

Tiến Đức - Lê Hoàn | Thứ Hai, 04/06/2018 17:30 GMT +7

(Vanhien.vn) - Kết thúc buổi hiến máu, Ban Tổ chức đã thu về hơn 120 đơn vị máu. Số máu thu được đã góp phần bổ sung thêm một lượng máu hỗ trợ các bệnh nhân đang thiếu máu tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

img4136w

Cựu học sinh trường Việt Đức niên khóa1998-2001 tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 2/6, tại trường THPT Việt Đức (Hà Nội) Ban liên lạc cựu học sinh Việt Đức niên khóa 1998 - 2001 đã kết hợp với Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu vô cùng ý nghĩa mang chủ đề: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Được biết đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 20 năm ngày vào trường (1998-2001). Hoạt động nhằm góp phần lan tỏa yêu thương, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái chung tay vì cộng đồng, góp phần hỗ trợ và giải quyết một phần nào đó tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và chữa bệnh nhân hiện nay.

Kết thúc buổi sáng, Viện Huyết học và truyền máu TW đã thu về được hơn 120 đơn vị máu. Kết quả này sẽ góp phần bổ sung thêm một lượng máu đang thiếu hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

IMG4082

Các tình nguyện viên tại buổi hiến máu.

Đại diện nhóm cựu học sinh chia sẻ: "Kết quả ngày hôm nay tuy không phải là con số lớn, nhưng đã giúp kết nối được nhiều trái tim nhân ái từ các bạn cựu học sinh đồng niên khóa của trường, đến tham gia và chia sẻ một phần trách nhiệm với xã hội.

Chúng tôi vô cùng cảm kích vì nếu không có các anh chị, các bạn cùng người thân và gia đình, chương trình sẽ không thể thành công được".

Cũng chia sẻ về hoạt động này của những người học trò cũ, bà Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức đã rất xúc động chia sẻ: "Những người dạy học chúng tôi rất vui, xúc động và tự hào khi được thấy các em học sinh hôm nay trở về trường đều thành đạt, hạnh phúc và đặc biệt hơn là, các em thể hiện lòng nhân ái hiến máu cứu người vào đúng năm kỷ niệm 20 năm các em vào trường.

Nhà trường rất trân trọng và tạo mọi điều kiện để các em làm những điều tốt đẹp này cho cộng đồng mặc dù đang rất bận rộn cho kỳ thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia. Tôi mong các em lan tỏa những điều tốt đẹp này và sẽ có nhiều thế hệ học trò của trường trở về cùng lòng nhân ái như thế này".

Không chỉ đăng ký hiến máu, ban tổ chức còn thông tin chương trình đến với người thân và khuyến khích mọi người cùng tham gia hành động ý nghĩa này. Được biết, tham dự ngày hội hiến máu lần này, còn có các cựu học sinh của các khóa từ trường THPT Việt Đức, Trần Phú và Chu Văn An.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}