Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Người bạn của nông dân

Nguyễn Đức Huy | Thứ Bảy, 25/04/2020 06:06 GMT +7

 

Nếu như “Vui cùng con cháu” chương trình thứ ba có sự xuất hiện của hai đội chơi là gia đình nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại thì chương trình thứ tư này hai đội chơi là hai gia đình bình thường nhưng có đầy đủ ba thế hệ. Các gia đình phải vượt qua những phần chơi là những công việc hằng ngày của gia đình nhà nông.

Tổng đạo diễn Nguyễn Phi Hùng

Buổi nấu ăn đặc biệt

Hai đội chơi lấy hai cái tên cũng đậm chất đồng quê, đó là Bươm Bướm và Chuồn Chuồn. Đội Bươm Bướm đến với “Vui cùng con cháu” với các thành viên là bà ngoại, hai vợ chồng và con gái; trong khi đội Chuồn Chuồn gồm các thành viên là bà dì, hai vợ chồng và con trai. Tuần này không có thử thách vượt qua cây cầu khỉ như những chương trình trước, thay vào đó là bữa cơm gia đình. Thử thách đưa ra là một bữa cơm trắng với món thịt kho hột vịt. Phần cha mẹ thì phải đi hái dừa để lấy nước kho thịt, còn các cháu nhỏ trong hai đội chơi đảm nhiệm phần đi chợ mua nguyên liệu.

Nghe thì tưởng thử thách đơn giản nhưng để vượt qua được cũng không dễ dàng, bởi lẽ, các đội chơi phải nấu bằng bếp ba gang, nấu bằng củi và nhóm lửa bằng rơm. Khi MC Quyền Linh hỏi các ông bố rằng có hay bổ củi không thì cả hai ông bố đều thừa nhận, lần bổ củi gần đây nhất cũng hơn 20 năm. Trong khi bà và mẹ trong hai đội chơi đều không còn quen với việc nấu bằng bếp củi. Tuy nhiên, cuối cùng thì cả hai đội cũng đều hoàn thành. Và thành quả vừa đạt được sẽ được các đội sẽ thưởng thức ngay tại chỗ để “lấy sức tiếp tục tham gia thử thách tiếp theo ở phía sau” - MC Quyền Linh nói. Và như vậy, có lẽ, đây là game show truyền hình đầu tiên mà đội chơi được nghỉ ăn cơm giữa giờ do chính tay mình nấu. Chắc chắn, điều này chỉ có thể xảy ra ở một game show dành riêng cho các gia đình như “Vui cùng con cháu”. Cũng chính vì thế, thử thách này giúp cho người chơi cảm nhận được về văn hóa của người Việt vùng nông thôn từ xa xưa, đồng thời cũng giúp cho các bé biết thêm những kiến thức về văn hóa gia đình Việt.

MC Quyền Linh và hai đội Bươm Bướm - Chuồn Chuồn

Luôn muốn gắn kết với nhà nông

Mặc dù các đội chơi đều là những gia đình ở thành phố, nhưng những trải nghiệm mà các đội chơi phải vượt qua lại đậm nét sinh hoạt của người nông dân Nam bộ. Điều này có lẽ cũng không khiến mọi người ngạc nhiên khi biết rằng một trong hai tác giả format chương trình chính là MC Quyền Linh, một nghệ sĩ có “duyện nợ” với người nông dân, đặc biệt là nông dân Nam bộ.

Quyền Linh có tới 13 năm gắn bó với chương trình “Vượt lên chính mình” trong vai trò MC. Và giờ đây, với “Vui cùng con cháu” bên cạnh vai trò MC thì anh còn là nhà sản xuất chương trình. Đương nhiên, cả hai chương trình này đều liên quan đến sự gắn kết gia đình hay giúp đỡ người nghèo khó. Khi hỏi Quyền Linh tại sao không chọn đề tài nào mang tính giải trí nhiều hơn, kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, mà lại chọn và gắn với đề tài này? MC Quyền Linh khẳng định: “Tham gia bất cứ chương trình nào Quyền Linh cũng đều muốn làm được một điều gì đó cho người nông dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Riêng với chương trình “Vui cùng con cháu” đồng hành cùng Quyền Linh ngay từ quá trình hiện thực hóa ý tưởng thành format chương trình và cho đến hiện nay còn có anh bạn thân đạo diễn Nguyễn Phi Hùng.

Thực tế cũng có lúc nao lòng, nhưng nam MC cũng tiết lộ rằng chính một câu nói của vị đạo diễn - người bạn thân này - đã tiếp thêm “năng lượng” cho anh rằng: “Chỉ có mục đích cao cả thì mới tạo ra nghị lực phi thường, nếu Linh thấy tiếp tục với nghề sẽ giúp được cho nhiều bà con nghèo, nhiều mảnh đời không may mắn; nếu tiếp tục mà 80% người nông dân có một đại diện, một chỗ dựa thì Linh nên cố gắng; còn nếu đó không phải “mục đích cao cả” thì nghỉ đi cho khỏe”. “Mà Linh thì nghỉ sao được! (cười), nên Vui cùng con cháu dù có khó khăn thế nào vẫn phải làm thôi”

“Vui cùng con cháu” sẽ tiếp tục đến với khán giả trên kênh HTV9 vào lúc 11h đến 11h30 Chủ nhật ngày 26/4/2020.

MC Quyền Linh

 Đội Chuồn Chuồn hưởng thành quả ngay khi chương trình đang diễn ra

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}