Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Người chọn nghề hay nghề chọn người

Việt Hà | Thứ Hai, 14/09/2020 07:32 GMT +7

 

Lựa chọn công việc là duyên hay nghiệp, với bác sỹ nha khoa Diệu Hương, có lẽ vừa là duyên vừa là nghiệp. Nghề bác sỹ nha khoa với Hương có thể coi là nghề cha truyền con nối bởi bố của cô cũng là bác sỹ nha khoa, định hướng nghề nghiệp của cô gái này có lẽ phần nào được ảnh hưởng từ gia đình. Nhưng có lẽ cũng không hẳn thế vì tôi thấy được sự yêu thích, say mê với nghề nghiệp từ cô gái trẻ này.

Luôn tự tin, tràn đầy năng lượng, đầy đam mê, tâm huyết với lĩnh vực chuyên môn của mình là điều bất cứ ai cũng có thể thấy được từ Hương. Chính sự đam mê, tâm huyết với nghề của cô ấy đã tạo được sự tin tưởng khiến rất nhiều người lựa chọn đồng hành cùng cô. Với tôi, nghề bác sỹ, dù là chuyên ngành nào cũng đều là công việc rất áp lực, có thể do tính chất nghề nghiệp của bác sỹ mà ấn tượng, hay hình ảnh bác sỹ trong tôi luôn là những người nghiêm nghị, hơi khó gần, nhưng cô gái này đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ của mình, cô ấy nói, cười rất nhiều, sự thân thiện của cô ấy khiến bất cứ ai gặp cũng đều cảm thấy rất thoải mãi, dễ chịu. Với cô ấy, công việc dù đôi lúc có khó khăn nhưng chưa bao giờ là áp lực.

Với mỗi bệnh nhân, tôi chứng kiến cách cô ấy đặt cảm xúc của mình vào từng người, cảm nhận được sự quan tâm của cô ấy với từng bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng chính sự quan tâm của những người thân trong gia đình.

Các bạn nhỏ hầu hết đều rất sợ và luôn e dè khi phải gặp bác sỹ nhưng tôi đã thấy những đứa trẻ đến phòng khám nha của Hương rất vui vẻ. Chúng đợi bác sỹ để được lên phi thuyền (ghế điều trị), đợi bác sỹ “bắt con sâu” rồi líu lo hỏi đủ thứ. Ở đây, chẳng có 1 áp lực nào, chẳng có 1 nỗi sợ nào mà bọn trẻ con vẫn thường mang theo mỗi khi đến gặp bác sỹ, hoặc nếu có 1 chút chút lo lắng, sợ sệt nào đó thì cũng sẽ nhanh chóng “biến mất”.

Khá bận rộn với công việc chuyên môn tại phòng khám cùng các cộng sự nhưng Hương luôn dành rất nhiều thời gian để lắng nghe bệnh nhân của mình, đôi khi không chỉ là vấn đề bệnh lý mà còn là những chia sẻ cá nhân trong cuộc sống. Và dù còn rất trẻ, nhưng cô gái này lại luôn đưa ra những hướng giải quyết vấn đề rất thuyết phục.

Chữ “duyên” dù là vô tình hay hữu ý cũng đã gắn kết chúng tôi với nhau một cách rất tinh cờ. Tôi tìm đến bác sỹ Hương để được tư vấn ý kiến chuyên môn vấn đề của bản thân, nhưng tôi chưa từng nghĩ mình đã nhận được nhiều hơn những thứ mình mong muốn.

Mọi người biết đến Diệu Hương với vai trò là bác sỹ nha khoa. Nhưng với tôi, cô ấy là người truyền cảm hứng, một người trẻ với quan điểm, định hướng, mục tiêu cuộc sống luôn rất rõ ràng, luôn mang suy nghĩ tích cực, luôn có niềm tin vào cuộc sống, luôn có sự cảm thông, luôn thẳng thắn chia sẻ, luôn khích lệ và có sức thuyết phục với những người xung quanh.

Điều khiến tôi cảm phục cô gái trẻ này đó là cô luôn không chịu được sự nhàn rỗi, cô liên tục tham gia các khóa học để có thêm cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau, với cô, đó là cách cô hướng đến việc hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

“Mỗi buổi sáng thức dậy, nghe 1 bản nhạc yêu thích, mỉm cười với chính mình trong gương” đó là cách bắt đầu 1 ngày mới của Diệu Hương, cô gái luôn tràn đầy năng lượng.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}