Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Người giúp việc bạo hành bé trai 3,5 tháng tuổi

TL | Thứ Bảy, 02/09/2017 18:29 GMT +7

Xem kỹ đoạn Video mới thấy bà giúp việc tên là Lý này bạo hành cháu bé một cách kín đáo nhưng rất dã man - thúc tay vào một bên ngực cháu khiến cháu đau đớn, khóc ré lên!

Bà Lý dùng cườm tay thúc vào ngực cháu bé

Sau một lần về nhà thấy con trai mắt sưng húp, khóc thổn thức thì chị T.H (trú tại Hà Nội) mới để ý đến lời nhắc nhở của bà ngoại là tại sao mỗi lần bà giúp việc bế bé Tí thì bé thường khóc ré lên mà tiếng khóc có vẻ bất thường, khóc nức nở kiểu bị ai cấu véo.

Chị T.H  âm thầm lắp camera để theo dõi người giúp việc. Và thật bàng hoàng đau xót khi người mẹ này xem được cảnh bà giúp việc cố tình ấn mạnh bình sữa vào miệng con trai bé bỏng mới có 3,5 tháng tuổi của mình khiến bé khóc toáng lên! Chưa hết, sau khi bé đã nín thì bà ta còn đánh mạnh vào bụng và dùng cườm tay thúc mạnh vào ngực bé với mục đích cháu phải khóc to lên, gây sự chú ý với chị bởi mỗi lần bé hét lên chị đều ra bế ngay.

Bận rộn cuộc sống gia đình sau khi sinh bé thứ 3 (3.5 tháng, và 2 bạn nhỏ nữa đang đi học) nên chị T.H đến Trung tâm môi giới nhờ tìm người giúp việc để đỡ đần việc nhà. Với mức lương 4,5tr/tháng thì công việc chính là dọn dẹp nhà cửa bởi 2 cháu lớn chị quán xuyến hết, thường là bà giúp việc chỉ bế con giúp chị khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi buổi tối khi chị cho các cháu lớn học bài. Với mồm miệng khéo léo nên mới vào làm được 6 ngày, bà giúp việc đã được chị T.H hứa sang tháng sẽ tăng lên 5tr/tháng.

        Bà Lý, người giúp việc bạo hành cháu bé

 

Nước mắt lưng tròng, chị kể với phóng viên: "Ngay lúc làm hợp đồng bà ấy đã thoả thuận chỉ làm việc nhà, tối bế bé trong lúc em cho con lớn học bài thôi, còn thỉnh thoảng lắm em mới ra ngoài. Bà ấy mới làm được có 6 ngày nhưng thằng bé mặt lúc nào cũng buồn rười rượi, mỗi khi bà giúp việc bế chỉ khoảng 10 phút thì con khóc ré lên nên em mới nghi ngờ bà ấy đánh nó và vì vậy em mới quyết định lắp camera, lắp buổi sáng thì buổi trưa đã xảy ra việc như chị đã xem đấy. Trưa đó bà ăn cơm xong còn tráng miệng quả quýt Úc xong đi ngủ ngon lành, đến 2 giờ chiều em có gọi dậy bế đỡ để em ngả lưng chút, thì như thế này đây chị ạ. Chị nhìn thấy mặt bà ấy không, mồm hát ru mà tay thúc bụng con em đấy, nó mới có 3 tháng rưỡi thôi sao mà bà ấy nhẫn tâm đến thế mà không hiểu chị có nhận ra bà ấy làm rất chuyên nghiệp và có bài bản, có lẽ chăng là việc thường làm ở các nhà chủ khác nữa. Mà lúc nào cũng xoen xoét cái mồm Bà yêu em lắm".

Ngay khi xảy ra sự việc, chị T.H không giữ được bình tĩnh nên đã tát bà giúp việc một cái rồi gọi Trung tâm môi giới và đuổi bà ấy đi. Phía Trung tâm cũng chỉ xin lỗi nhưng không đưa ra hướng giải quyết. Còn xin chị H giữ kín thông tin, sợ ảnh hưởng uy tín Trung tâm và để họ còn cửa làm ăn (?)

Sau 1 tuần ăn không ngon, ngủ không yên, đêm toàn giật mình lo sợ và thương con, chị T.H cũng đã giãi bày chia sẻ với cộng đồng, chỉ với mong muốn duy nhất là các gia đình hãy cẩn trọng khi thuê người giúp việc và nên tránh người đàn bà dã tâm Vũ Thị Lý, sinh năm 1964, quê ở Hà Tây cũ.

Gần đây trong cộng động bỉm sữa cũng đã nóng lên với chuyện một nhóm giúp việc bàn tán, dạy nhau cho trẻ bú sữa có thuốc ngủ để đứa trẻ ngoan ngoãn không khóc quấy.

Câu chuyện trên đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các mẹ bỉm sữa hãy thật tỉnh táo và thông thái khi thuê người giúp việc, nhất là công việc chăm em bé, để không làm ảnh hưởng đến tương lai của các bé.

Từ sự việc này:
- Các Trung tâm giới thiệu người giúp việc phải có trách nhiệm đối với việc giới thiệu của mình; khi xảy ra sự cố, phải đền bù. Phải lưu hồ sơ những người bất lương như bà Lý này để loại khỏi danh sách người giúp việc.
- Các mẹ không nên phó mặc con nhỏ cho người giúp việc, phải có biện pháp kiểm soát.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}