Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày Tết Dương lịch 2019?

Xuân Cường | Chủ Nhật, 18/11/2018 07:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Tết Dương lịch 2019 năm nay vào ngày thường, vậy lao động là công chức, viên chức có được hoán đổi ngày nghỉ bù?


Lịch nghỉ Tết Dương lịch theo đề xuất của Bộ LĐTBXH. Atnh: Báo Tin Tức

Về vấn đề này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, trong dịp Tết Dương lịch 2019, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (gọi tắt là công chức, viên chức) sẽ được nghỉ từ ngày thứ bảy ngày 29/12/2018 đến hết thứ Ba ngày 1/1/2019, đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5/1/2019.

Như vậy, dịp Tết dương lịch, công chức, viên chức nghỉ 4 ngày liên tiếp; trong đó có ngày 31/12/2018 (vào thứ Hai) sẽ là ngày nghỉ hoán đổi để lao động là công chức, viên chức được nghỉ liên tiếp. Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), đơn vị tham mưu về vấn đề nghỉ lễ tết cho biết: Năm nay lịch nghỉ lễ tết được công bố sớm để người lao động chủ động trong việc để thu xếp công việc.

Bộ LĐTBXH cũng lưu ý, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ Bảy, chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}