Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Người nặng lòng với “Giáo dục Công dân”

Hoàng Minh Tuấn - 12A2 - THPT Lý Thường Kiệt, Long Biên, HN (Khóa 2016-2019) | Thứ Tư, 10/04/2019 10:55 GMT +7

vanhien.vn - Giáo Dục Công Dân - một trong những môn học quan trọng trong nhà trường phổ thông, dạy học sinh cách làm người, những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, là nền tảng để giúp ta trở thành những công dân mẫu mực. Chính vì thế, người dạy môn học này cũng phải rất tâm huyết và cần mẫn với học sinh.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng các học trò 12A2 trường PTTH Lý Thường Kiệt

Trước những ngày chuẩn bị rời xa mái trường PTTH, tôi và bao bạn bè luôn có cảm giác lưu luyến, bồi hồi, tiếc nuối về mái trường về thầy cô mà mình gắn bó. Trong những cung bậc cảm xúc ngập tràn ấy, tôi và tập thể 12A2 PTTH Lý Thường Kiệt không thể nào quên cô giáo Lê Thị Thúy Hà, người giảng dạy môn Giáo Dục Công Dân của lớp.

Cô đến với lớp tôi thật tình cờ, từ cuối học kì 1 lớp 12, sau khi cô Nguyễn Thị Hường – một người giáo viên đã rất có tiếng ở trong trường tôi với bộ môn Công Dân nghỉ để sinh con. Ngày đầu tiên cô vào lớp, cô đã để lại cho chúng tôi một ấn tượng sâu sắc.

Cô giáo LêTthị Thúy Hà

Khác với cô Hường là một sự nghiêm khắc, một “chất thép” rất riêng, cô giáo Lê Thị Thúy Hà lại là những cử chỉ ân cần, giọng nói nhẹ nhàng nhưng đầy lôi cuốn, cô khiến chúng em không thể gục đầu xuống dù chỉ một lần. Song song với những bài giảng có tính mô phạm, cô luôn gắn liền với những ví dụ thực tế, mà cuộc đời cô chứng kiến hoặc đã trải qua để rút ra bài học truyền đạt cho chúng tôi, 45 phút trôi qua thật nhanh, bởi đan xen bài học là những câu nói đùa, gần gũi, thân thiện giúp chúng tôi có những “trận” cười sảng khoái, dù tiết học luôn là kiến thức cứng nhắc, khô khan của luật pháp.

 “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” là điều luôn luôn đúng, nói nên sự nghịch ngợm của học trò,  lớp12A2 Lý Thường Kiệt chúng tôi cũng không nằm ngoại lệ, nhưng với phương châm “Không bao giờ phải ghi sổ đầu bài”, thay vào đó là sự ân cần, chỉ bảo, chia sẻ động viên, nắm bắt tâm lý học sinh của cô, lớp tôi học ngoan một cách lạ thường trong giờ cô trên đứng lớp. Có lẽ, đó là nhờ kinh nghiệm dạy dặn với hàng chục năm trong nghề nắm bắt đúng tâm lý học sinh của cô, cùng sự tận tâm của một người giáo viên với học sinh đã giúp chúng tôi có những tiết học thật hay và lôi cuốn như vậy.

Tuy khoảng thời gian cô dạy lớp tôi là ngắn ngủi, dù trước đây tôi cùng bạn bè luôn có cảm giác môn Giáo dục công dân là khô khan và lo sợ trượt tốt nghiệp. Nhưng giò đây, với hơn một học kỳ với sự giảng dạy nhiệt tình của cô, điểm Giáo dục Công Dân của tôi cũng như nhiều bạn bè trong lớp, với cá nhân tôi, đã cải thiện đáng kể, tôi  là 1 trong 3 học sinh có điểm thi thử cao nhất của lớp trong kì thi thử Quốc gia vừa qua, thực sự tôi và tập thể lớp 12A2 luôn tự hào và cảm ơn cô nhiều lắm…

Tôi chúc cô luôn có nhiều sức khỏe, luôn giữ ngọn lửa đam mê của nghiệp “Trồng Người” để đào tạo ra lớp lớp học trò dưới mái trường THPT Lý Thường Kiệt thân yêu trở thành những công dân có ích!

Cô giáo Lê Thị Thúy Hà (thứ 2 từ trái qua) cùng các giáo viên tổ Xã hội của trường và cô giáo Trần Huyền chủ nhiệm lớp 12A2 (áo trắng đứng giữa) 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}