Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Người Nùng Lạng Sơn hát sli mừng Tết Độc lập

Hoàng Khánh | Thứ Ba, 03/09/2019 07:59 GMT +7

Từ nhiều năm nay, Quốc khánh 2/9 đã trở thành ngày hội lớn đối với đồng bào dân tộc Nùng ở Lạng Sơn.


Đã thành truyền thống, đến ngày 2/9 hàng năm, bà con dân tộc Nùng ở Lạng Sơn lại tập trung về khu tượng đài Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn để tổ chức hát Sli mừng Tết Độc lập.

Ông Hoàng Huy Ấm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, Sli là làn điệu dân ca đặc sắc trong kho tàng văn nghệ dân gian của đồng bào Nùng ở Lạng Sơn. Bà con chỉ hát Sli trong những dịp lễ tết và những sự kiện trọng đại.

"Ngày 2/9, ngày Tết Độc lập là dịp bà con gặp gỡ, trao đổi hỏi thăm nhau về sức khỏe, làm ăn...." - ông Hoàng Huy Ấm cho biết.


Sli là làn điệu dân ca đặc sắc trong kho tàng văn nghệ dân gian của đồng bào Nùng ở Lạng Sơn.


Đến ngày hội Sli mừng Tết Độc lập, những đội hát ở các bản vùng sâu phải đi từ hôm trước. Họ gặp gỡ, đối đáp, trao nhau những điệu Sli ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ.... Để ngày mai, bà con lại tiếp tục thi đua lao động, sản xuất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: VOV-Đông Bắ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}