Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Người phụ nữ Thái Đen “đứng lên từ vũng lầy”

PV | Thứ Hai, 06/08/2018 17:40 GMT +7

vanhien.vn - Còn người phụ nữ nào khổ hơn cô gái Thái Đen này? Còn nỗi đau nào mà cô gái Thái Đen này chưa từng trải qua? Trong vũng lầy của cuộc đời tưởng chừng như sẽ nhấp chìm cuộc đời thì như có một nguồn sinh lực diệu kỳ, cô gái Thái Đen ấy đã đứng dậy và trở thành một con người khác hẳn. Nguồn sinh lực ấy là gì? Thực ra lại là điều rất bình dị, từ chính tấm gương của người cùng cảnh ngộ đã đứng lên.

Gia đình ly tán, bị bố dượng đánh đập dã man, bị ông ngoại lạm dụng, yêu phải kẻ ma-cô, làm tiếp viên quán karaoke rồi nghiện ngập, làm gái, lừa đảo, tù tội… hàng loạt bi kịch liên tiếp xảy ra trong đời được một người phụ nữ nhỏ bé kể lại một cách rành rọt và bình thản. Chương trình Người giấu mặt, phát sóng lúc 21h10p trên kênh ANTV ngày 5.8 đã gây sốc cho không ít khán giả.

“Tôi thích ở tù, khi ở tù tôi cảm thấy bình yên hơn” - người phụ nữ 37 tuổi, dân tộc Thái, đến từ Tương Dương, Nghệ An đã mở đầu câu chuyện đời mình như vậy trong chương trình Người giấu mặt- “Đứng lên từ vũng lầy” phát sóng trên ANTV vào 21h10p tối 5.8 vừa qua. Điều gì đã xô đẩy cô sơn nữ vào một “sở thích” kỳ lạ đến như vậy?

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, bố bỏ nhà theo tình nhân từ khi mới lọt lòng, mẹ vội vàng đi bước nữa để trả thù người đàn ông bạc bẽo, khách mời của “Người giấu mặt phải hứng chịu những trận đòi roi của bố dượng từ khi còn rất nhỏ. Người mẹ bất lực chỉ biết đứng nhìn cô con gái tội nghiệp bị hành hạ. Một trận đòn nhớ đời của bố dượng đã giáng xuống cô gái khi cô đang trong những ngày nhạy cảm của con gái, khiến cho cơ thể của chị bị chảy máu rất nhiều ngày. Quá sức chịu đựng, chị bỏ trốn sang nhà ông ngoại như tìm đến một nơi nương tựa cuối cùng. Bà ngoại khi đó đã mất. Trong ngôi nhà tối tăm không có điện, đêm đêm, người ông luôn bắt cô cháu gái ngủ cùng giường và ôm cô thật chặt. Quá sợ hãi và xấu hổ, chị lại bỏ trốn khỏi nhà ông.

Một chút ánh sáng lóe lên trong cuộc đời khi chị được tuyển vào học sư phạm mầm non ở thành phố Vinh. Một trang mới được mở ra, nhưng đáng buồn thay, đó lại là trang vô cùng tối tăm và vô vọng. Người phụ nữ bắt đầu sa vào những cuộc ăn chơi, những mối quan hệ không chính đáng, thậm chí yêu phải một kẻ nghiện ngập mà không hề hay biết. Người đàn ông mang danh “người yêu” này đã dẫn dắt cô gái trẻ từ quan hệ tình dục đến nghiện ngập rồi làm gái. Không có bất cứ sự che chở, quan tâm, bảo ban nào từ cha mẹ, người thân, chị buông mình vào những ngày tháng ngập ngụa với ma túy, rượu chè và những lần đi khách. Bao nhiêu tiền làm được, chị đều đưa hết cho tên người yêu ma cô với suy nghĩ giúp hắn giải quyết những khó khăn trong làm ăn. Cuộc đời người phụ nữ cứ thế trượt dài suốt 13 năm.

Từ một cô sơn nữ xinh xắn, có tài ca hát và luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một cô giáo mầm non, chị trở thành một kẻ sẵn sàng làm mọi chuyện, từ làm gái, lừa đảo, cướp tiền, thậm chí là buôn ma túy để có tiền ăn chơi, hút sách, một kẻ sống không có hy vọng, không có ngày mai.

Cuộc đời chị tưởng chừng sẽ mãi chìm đắm vào bóng đêm, thì một lương duyên bất ngờ lại đến khi đang ở trong trại cai nghiện. Một người đàn ông có quá khứ nghiện ngập còn kinh khủng hơn cả chị, đã đến trại cai nghiện để chia sẻ về cách anh chiến thắng ma túy. Cuộc sống bình an và tươi sáng mà người đàn ông đó được sau khi cai nghiện đã đánh thức những ước mơ, những suy nghĩ tích cực trong chị và trở thành động lực giúp chị cai nghiện.

Cho tới thời điểm ghi hình chương trình “Người giấu mặt”, người phụ nữ đã rời bỏ ma túy được 5 năm. Chị trở thành tình nguyện viên cho một cơ sở cai nghiện, đồng thời theo học làm tóc để chuẩn bị cho tương lai.

Trải qua đủ tủi nhục đắng cay, cùng cực, người phụ nữ vẫn có cái nhìn đầy nhân hậu với những người cuộc đời, bản than và người than của mình:

“Sau tất cả những cay đằng đã trải qua, tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất là chúng ta không được đổ lỗi cho hoàn cảnh và không bao giờ coi thường bản thân, cho rằng mình là đồ bỏ đi. Dù cuộc đời mình có tăm tối đến như thế nào, thì mình vẫn có thể làm lại nếu thật sự quyết tâm”.

“Tôi cũng mong rằng, khi nghe được câu chuyện của tôi, những ai đang có người thân ở trong tình trạng giống như tôi trước đây, thì đừng bao giờ ruồng rẫy người thân của mình. Hãy dành cho họ một sự quan tâm, để họ có động lực vươn lên và làm lại”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}