Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Người phụ nữ thổi lửa giữa phố đông

Ngọc Tỷ - Trung Dũng | Thứ Tư, 19/07/2017 18:22 GMT +7

Đêm Sài Gòn là lúc nhiều người tranh thủ thời gian để gặp gỡ, giao lưu trò chuyện với bạn bè trên các dãy phố ở khu trung tâm. Rất có thể, câu chuyện đang say sưa sẽ bị cắt ngang bởi những người nghệ sĩ đường phố. Nào là hát, nào là ảo thuật, nào là xiếc… Và còn cả một nghề đầy mạo hiểm: Thổi lửa.

Một đêm như thế, đang ngồi café tán gẫu cùng bạn bè tại phố tây Bùi Viện, chúng tôi bị cắt ngang bởi sự xuất hiện của một phụ nữ có vẻ bề ngoài gầy gò, thấp bé. Vậy mà trò diễn chị mang tới cho chúng tôi, những khán giả bất đắc dĩ, ấy là ngậm lửa trong miệng rồi thổi.

Người phụ nữ dáng vóc gầy gò, đen nhẻm đang rướn cổ lên, rồi bất chợt phun ra một ngọn lửa lớn, làm chói sáng cả một góc phố. Để tạo ra lửa, người phụ nữ phải ngậm dầu hỏa vào miệng rồi phun vào cây mồi tẩm xăng để ngọn lửa bùng cao lên trời. Sau những màn phun lửa ấn tượng, người phụ nữ này lại tiếp tục làm người xem tròn mắt ngạc nhiên với màn biểu diễn gắp than nóng bỏ vào miệng, rồi lại  nuốt cả lưỡi lam sắt bén.

Tò mò hỏi mới biết, người phụ nữ ấy là chị Võ Thị Sen, đang cư ngụ tại Quận 4, TPHCM. Chị Sen không đi một mình, bên cạnh còn một đứa con nhỏ của chị thì lúc nào cũng đi theo bên cạnh mẹ để nhận những đồng tiền được khách ủng hộ. Hỏi ra mới biết, chị quê ở Quảng Ngãi, mới 33 tuổi nhưng trông già hơn, bởi cái nghề đầy khổ nhọc này. Chị rời quê Quảng Ngãi cho người chồng có tính vũ phu, một mình hai con, lại cưu mang thêm đứa cháu, vậy là cả 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào mỗi sô diễn hằng đêm trên đường phố của chị.

Đồng cảm với cuộc đời của chị Sen, bản tin Ngày An Viên của Truyền hình An Viên đã thực hiện phóng sự “Phận đời người phụ nữ thổi lửa”. Phóng sự đặc biệt về chị Sen đã nhanh chóng thu hút được hàng vạn lượt xem ngay sau khi phát sóng và giới thiệu trên fanpage của chương trình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}