Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Người sáng lập First News - Trí Việt nhận giải thưởng ‘’Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng” tại Bang Kok

Hạnh Nguyễn | Thứ Tư, 30/10/2019 20:49 GMT +7
Ngày 24/10/2019, anh Nguyễn Văn Phước, người sáng lập Hạt Giống Tâm Hồn, CEO First News - Trí Việt đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng ‘’Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng - Dítinguished Outstanding Dedication Award 2019’’, cho Việt Nam, cùng với đại diện 32 quốc gia khác.
 
Anh Nguyễn Văn Phước nhận giải thưởng “Cống hiến Vì Cộng Đồng - Distinguished Dedication Award 2019” tại Bang Kok. 
 
Đây là giải thưởng do AITA Association và Board AIT của Học viện Kỹ thuật Châu Á chính thức trao tặng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện AIT. Lễ kỷ niệm trọng thể này có sự tham dự của Công chúa Thái Lan Maha Chakri Siridhorn và các thế hệ giáo sư trên thế giới từng giảng dạy tại đây và các cựu sinh viên AIT.
 
Anh Nguyễn Văn Phước nhận bản quyền xuất bản cuốn “X6 Điệp Viên Hoàn Hảo Phạm Xuân Ẩn - Perfect Spy” từ tác giả  - Giáo sư sử học Larry Berman  năm 2012. 
 
Kỷ niệm 60 năm thành lập (1959 - 2019), Học viện Kỹ thuật Châu Á kết hợp với các Hội cựu sinh viên Alumni AIT từ 32 quốc gia bình chọn mỗi quốc gia một thành viên AIT có nhiều tâm huyết và sáng kiến đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng quốc gia đó trong suốt 20 năm qua.
 
Anh Nguyễn Văn Phước và Nick Vujicic trước giờ diễn thuyết tại  sân Mỹ Đình. 
 
Các thành viên sau đó được mời về Bangkok để tham dự lễ vinh danh nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện AIT.
 
Trước khi thành lập First News – Trí Việt, anh Nguyễn Văn Phước từng là giảng viên khoa Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.
 
Anh đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ - Master ngành Khoa học Máy Tính tại Học viện Kỹ Thuật Châu Á AIT tháng 12/1993 với kết quả đạt loại giỏi và là người duy nhất của Học viện AIT (và là một trong bốn sinh viên trên toàn thế giới) được Viện Nghiên cứu Tính Toán Mã số RISC thuộc Johannes Kepler University Austria chọn làm luận án Tiến sĩ tại Áo (1994 – 1998).
 
Tuy nhiên anh Phước đã từ bỏ cơ hội hiếm có này, cũng như để lại phía sau các lời mời với mức lương hấp dẫn từ các tập đoàn nước ngoài ở Bangkok lúc bấy giờ, trở về Việt Nam thành lập First News – Trí Việt với hai người bạn.
 
Anh Nguyễn Văn Phước đón Thần đồng văn học Nga Mikhain Samasky tại sân bay thực hiện chương trình “Hạt giống Tâm hồn – Cầu vồng trong đêm” giúp trẻ em, người khiếm thị Việt Nam. 
 
Đến nay, sau 25 năm, First News - Trí Việt đã là một thương hiệu xuất bản uy tín được bạn đọc yêu thích tại Việt Nam với trên 3.000 đầu sách có giá trị nhân văn. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đanh, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật may mắn, Tâm hồn cao thượng, Khám phá sức mạnh phi thường trong bạn…
 
Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách “Hạt Giống Tâm Hồn” - cái tên vốn được anh Nguyễn Văn Phước ấp ủ và phát triển từ triết lý gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống.
 
Sau 17 năm Hạt Giống Tâm Hồn đã ra mắt bạn đọc hơn 300 tựa sách, trở thành câu slogan của các bạn trẻ, lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức khát vọng, sức mạnh tinh thần, ý chí, nghị lực niềm tin, gieo hạt giống yêu thương, lòng trắc ẩn trong cộng đồng.
 
Chương trình “Hạt Giống Tâm Hồn” đã mời chàng trai khanh tay khanh chân Nick Vujicic về Việt Nam để truyền cảm hứng vượt khó thành công, tặng sách và học bổng các em học sinh nghèo miền Tây, cho Quỹ Khuyến Học Việt Nam, cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, ở các tỉnh thành cả nước. Chương trình còn giúp đỡ trao học bổng và sách nói cho trẻ em và người khiếm thị Việt Nam, trao tặng hàng trăm ngàn bản sách đến cách nhà tù trại giam.
 
Anh Nguyễn Văn Phước bắt tay với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Frankfurt tháng 10/2017 khi được Tổng thống Pháp chọn First News – Trí Việt xuất bản cuốn hồi ký tự truyện của mình. Cuốn sách đã ra mắt bạn đọc Việt Nam tháng 3/2018.  
 
“Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Biển Đảo quê hương” đã tổ chức đấu giá bức tranh “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” ủng hộ 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma và lan toả tình yêu tổ quốc, biển đảo quê hương.
 
Nhận được giải thưởng này với nhiều cống hiến, anh Nguyễn Văn Phước không  nhắc đến mình nhiều mà chỉ bày tỏ: “Xin được chia sẻ và tri ân cùng những người đang thầm lặng đấu tranh, đóng góp tâm sức cho một Việt Nam và thế giới xung quanh ta ngày một tốt đẹp, có một tương lai thực sự tươi sáng hơn.”
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}