Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận lãnh 18 tháng tù ​

Việt Quốc | Thứ Ba, 25/07/2017 22:45 GMT +7

Ông Nguyễn Chí Khanh còn bị buộc phải nộp lại hơn 900 triệu đồng cho ngân sách Nhà nước và gần 200 triệu đồng cho Hội VHNT Bình Thuận.

Chiều nay (25/7), Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết đã tuyên phạt ông Nguyễn Chí Khanh, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận 18 tháng tù về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.


Ông Nguyễn Chí Khanh, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận

Ông Nguyễn Chí Khanh giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2010 – 2015. Theo cáo trạng, từ tháng 1/2011 đến tháng 9/2014, kế toán hội là bà Nguyễn Thị Duyên (đã qua đời) tham mưu trình ký duyệt thanh quyết toán các hồ sơ khống để bù vào các khoản chi không có hóa đơn, chứng từ.

Mặc dù biết vi phạm, nhưng ông Khanh vẫn ký duyệt thanh quyết toán chi bằng ngân sách nhà nước cho các chuyến đi sáng tác không có trên thực tế; thanh quyết toán tăng số ngày đi và số người đi sáng tác tại các địa phương; thanh quyết toán chi nhiều hợp đồng khác sai thực tế; gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. 

Ngoài lãnh án 18 tháng tù, ông Nguyễn Chí Khanh còn bị Hội đồng xét xử buộc phải nộp lại hơn 900 triệu đồng cho ngân sách Nhà nước và gần 200 triệu đồng cho Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}