Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Nhà báo lão thành Đỗ Phương đã qua đời, thọ 88 tuổi

Vũ Xuân Bân | Chủ Nhật, 08/10/2017 22:02 GMT +7

Nhà báo lão thành Đỗ Phượng , nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hương Sắc giai đoạn (1997 - 2017) đã đột ngột qua đời trưa nay  (08/10/2017), hưởng thọ 88 tuổi.

Nhà báo lão thành Đỗ Phương, một nhà báo lớn, một nhà lãnh đạo xuất sắc của TTXVN, người có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp báo chí, thông tấn nước nhà!

Lễ viếng Nhà báo ĐỖ PHƯỢNG bắt đầu từ 7giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày 12/10/2017 (tức thứ Năm ngày 23/8 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ số 5, phố Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau đó là Lễ truy điệu Nhà báo ĐỖ PHƯỢNG.  An táng tại Nghĩa trang Mai Dịch, thành phố Hà Nội.

Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến Nhà báo lão thành Đỗ Phượng.

Các đây hơn 4 tháng vào sáng 3/7/2017, chúng tôi lớp cán bộ từng được Nhà báo lão thành Đỗ Phượng đào tạo, dìu dắt, trưởng thành tại TTXVN cũng về hưu gần chục năm, đã tranh thủ đến thăm cựu sếp Đỗ Phượng (Nguyên TGĐ TTXVN) tại phòng 306, 11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cơ quan TTXVN bố trí cho sếp phòng nói trên để làm việc. Không ngờ hôm nay ông đã ra đi, khi được báo tin chúng tôi bị choáng, thương tiếc ông ra đi đột ngột quá.

Sau 50 năm cầm bút, lãnh đạo TTXVN, nghỉ hưu năm 1996, đến gần giữa tháng 6/2017, đại hội Hội Sinh vật cảnh, sếp Đỗ Phượng sau 20 năm giữ chức Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam đã bàn giao cho người khác, nay mới thật sự nghỉ hưu ở tuổi gần 90. 
Trên bàn làm việc của sếp Đỗ Phượng và mấy tủ toàn là sách báo.

Người giúp việc phải cho cựu sếp Đỗ Phượng uống mấy loại thuốc viên rồi mới dậy tiếp khách.

Thăm cựu sếp Đỗ Phượng sáng 3/7/2017 tại phòng 306, 11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.


Theo tinh thần cuộc gặp mặt truyền thống cán bộ huu trí Ban BT tin trong nước vào ngày 19/6 vừa qua nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Nhà báo VN, đã đi đến quyết định sẽ xuất bản một quyển sách gồm những hồi ức, kỷ niệm, kinh nghiệm nghề nghiệp, những tư liệu, hình ảnh quý của cán bộ, PV, BTV từng công tác ở Ban biên tập tin Trong nước. Tin, bài, tư liệu hình ảnh gửi cho Vũ Xuân Bân.

Trên tinh thần đó, đến thăm nhưng đồng thời cũng đặt vấn đề mời sếp Đỗ Phượng tham gia viết bài cho quyển sách về Ban BT tin trong nước trong chặng đường vẻ vang hơn 70 năm qua của TTXVN. Sếp Đỗ Phượng đã vui vẻ nhận lời và góp ý: Chưa vội đặt tên cuốn sách mà sau khi tập hợp được bài vở, in ra đưa sếp xem, trên cơ sở đó mới đặt tên sách. Nay cựu sếp Đỗ Phương đã ra đi nên ý nguyện đó chưa được thực hiện. 

Vô cùng thương tiếc ông, chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành quyển sách về Ban biên tập tin trong nước trong chặng đường vẻ vang hơn 70 năm qua của TTXVN vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2018).

Bước đầu Vũ Xuân Bân đã nhận được bài của cựu Trưởng Ban BT tin Trong nước Nguyễn Văn Trường, TS Phạm Việt Long, Nhà báo Trần Đình Thảo, Nhà báo Vũ Kim Hải, Nhà báo Đoàn Việt và một số người khác. Qua trao đổi trên facebook, Nhà báo Trần Mai Hưởng, Nhà báo Dương Đức Quảng đã nhận lời viết bài cho cuốn sách.

Rất mong được cán bộ, PV, BTV Ban biên tập tin Trong nước về hưu trên địa bàn cả nước cũng như PV, BTV đương nhiệm ở trên Ban BT tin trong nước ở Tổng xã và ở các CQĐD tại 63 tỉnh, thành phố biết, cố gắng tham gia viết gửi bài, tư liệu, ảnh phục vụ cho xuất bản quyển sách nêu ở trên. Thời hạn gửi bài từ nay đến 31/12/2017 theo địa chỉ mail: xuanvuban@gmail.com.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}